Cryptocurrencies đã thiết lập một xu hướng mới trên toàn thế giới. Công nghệ blockchain được xem như một cơ hội tuyệt vời để hiện đại hóa các giao dịch tài chính. Tuy nhiên, crypto ở Ấn Độ đang ở giai đoạn rất non trẻ và đặt câu hỏi trên nhiều căn cứ do lệnh RBI gần đây. Ripple Ấn Độ cũng được thiết lập để thống trị thị trường crypto ở Ấn Độ.

So với các cryptocurrency khác, Ripple hiện đã thống trị ở Ấn Độ kể từ lúc nó thành lập. Vào năm 2017. Ripple đã có một mức giá tăng ấn tượng là gần 36000% và Ripple đã chinh phục hơn 50% thị trường crypto ở Ấn Độ.

Asheesh Birla – Phó chủ tịch về sản phẩm của Ripple – đã đề cập rằng: họ muốn thiết lập một vị trí cố định ở Ấn Độ và phần còn lại của thế giới. Trong khi các tiền điện tử khác đang ở giai đoạn sơ khai, Ripple Ấn Độ muốn hình thành tương lai của tiền điện tử.

Anh cũng đã nói thêm rằng:

“Chúng tôi đã sớm có cái nhìn về Ấn Độ và chúng tôi thấy được 2 tỉ người  – một thị trường lớn. Và chúng tôi quyết định, làm thế nào để có được 2 tỷ người vào Ripple? Có phải chúng tôi nên cung cấp tiền cho mỗi người ở Ấn Độ là như nhau?”

Đó đã từng là một ý tưởng. Nhưng sau đó chúng tôi nhận ra rằng nếu bạn có sự hợp tác từ 3 ngân hàng ở Ấn Độ với Ripple thì bạn đã chiếm tới 80% thị phần. Và sau đó chúng tôi đã đặt câu hỏi là – vậy tương lai ở đâu? Và do đó, chúng tôi đã hướng tới mục tiêu trong 5 năm tới, đó 1 tỉ người sẽ dùng ngân hàng ở Ấn Độ. Nhưng họ sẽ sử dụng ngân hàng thông qua điện thoại của họ; vì vậy, chúng tôi đang bắt đầu nhắm mục tiêu vào các nhà cung cấp dịch vụ và điện thoại di động”.

Thị trường Ấn Độ năng động

Theo Livecoinwatch, Brad Garlinghouse – Giám đốc điều hành của Ripple – đã phát biểu tại một cuộc họp vào đầu năm nay rằng: Ripple đã có một đề xuất giá trị trong khi các đồng tiền khác vẫn chỉ mới được giao dịch trên cơ sở đầu cơ.   

Phó chủ tịch của Ripple rất lạc quan và nhận xét rằng: “Ấn Độ là một thị trường lớn của mạng lưới và nếu chúng tôi có thể xâm nhập vào bất kỳ mạng nào trong số các mạng này, thì có thể mang lại hàng tỷ người Ấn Độ đến với Ripple. Sự thống trị ở thị trường Ấn Độ cũng có thể giúp chúng tôi xâm nhập vào Brazil.”

Kể từ khi Ripple Ấn Độ ký thỏa thuận đầu tiên, Asheesh Birla đã nói: họ đã tiếp tục tham gia vào các giao dịch thuyết phục khác nhau ở Ấn Độ hầu như mỗi tuần. Birla nói trong giai đoạn đầu của sự tăng trưởng, họ chỉ có hai lựa chọn, “Bạn có thể câu chuyện viết về bạn, hoặc bạn có thể đi ra ngoài và tạo ra câu chuyện và sở hữu nó.”