Ripple đã đầu tư 25 triệu $ vào XRP cho Blockchain Capital Parallel IV, LP – quỹ đầu tiên chấp nhận các cuộc gọi vốn trong tài sản kỹ thuật số – và tập trung vào sự phát triển của không gian blockchain.

Quỹ trị giá 150 triệu $ do Blockchain Capital quản lý sẽ đầu tư vào các nhóm kinh doanh đang xây dựng các doanh nghiệp sử dụng công nghệ blockchain. Việc đầu tư cũng sẽ cung cấp một cơ hội để xác định ‘use case’ mới cho XRP Ledger và Interledger Protocol.

Là những nền tảng mã nguồn mở, XRP Ledger và Interledger Protocol cung cấp một con đường cho các nhà phát triển làm việc trực tiếp với công nghệ và xây dựng trên đó. Mặc dù tập trung chủ yếu của Ripple là loại bỏ những rào cản trong các khoản thanh toán qua biên giới, việc đầu tư vào quỹ của Blockchain Capital cung cấp một cơ hội để hỗ trợ và phát triển các ‘use case’ cho việc thanh toán.

Bart Stephens, đồng sáng lập và là đối tác quản lý của Blockchain Capital, đã nói rằng: “Là những người tiên phong trong ngành blockchain, chúng tôi sẽ cùng các công ty trong hàng ngũ của mình, điển hình là Ripple, xây dựng nên một hệ sinh thái crypto mới. Việc chăm sóc sức khỏe hoặc quản lý nhận dạng có thể sẽ có lợi từ công nghệ blockchain và distributed ledger.”

“Cho dù đó là sử dụng XRP, bitcoin hoặc chỉ là dưới nền tảng công nghệ blockchain, mục tiêu của chúng tôi là tìm ra những dự án tốt nhất và cung cấp cho họ các nguồn lực để trở thành những công ty thành công đem lại giá trị cho khách hàng trong một thời gian dài.”  

Khi hệ sinh thái xung quanh blockchain tiếp tục mở rộng và phát triển, Ripple sẽ xem xét để hỗ trợ các ‘use case’ mới về công nghệ bao gồm việc đầu tư nhiều hơn vào những ‘use case’ cho việc kinh doanh, được phát triển bởi đội ngũ doanh nhân và các quỹ đầu tư.

Patrick Griffin, Phó giám đốc về phát triển chiến lược của Ripple, cho biết: “Blockchain Capital là quỹ đầu tiên cho bất kỳ dự án nào của không gian blockchain. Họ có một thành tích đã được kiểm chứng trong việc tìm kiếm và tài trợ cho các dự án quan trọng. Đây là quỹ đầu tiên mà chúng tôi đã đóng góp, và chắc chắn nó sẽ không phải là cuối cùng. Chúng tôi dự định sẽ là những người chơi chính trong việc định hình thế hệ tương lai của các công ty về blockchain hoặc crypto.”

Ripple tin vào việc hỗ trợ XRP Ledger và Interledger Protocol, và sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội để hỗ trợ các doanh nhân, công ty và quỹ đầu tư có cùng tầm nhìn với Ripple.