Hôm nay, chúng tôi vui mừng thông báo Ripple for Good, một chương trình tác động xã hội của công ty sẽ hỗ trợ các tổ chức và sáng kiến với tiềm năng mở rộng phạm vi tài chính trên toàn thế giới. Chương trình cũng sẽ tập trung vào STEM, giáo dục về FinTech và tài chính như là động lực chính của nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu mới và ngày càng toàn diện.

Với Ripple for Good, Ripple đang chính thức hóa cam kết lâu dài của công ty đối với tác động xã hội, bắt đầu với khoản phân bổ bổ sung 25 triệu $ trong việc tặng. Điều này thêm vào hơn 80 triệu USD mà công ty đã tặng trong năm nay cho đến giờ.

Về giáo dục, chúng tôi đang hợp tác với các trường đại học hàng đầu trên thế giới để hỗ trợ nghiên cứu và đổi mới trong blockchain, cryptocurrency và FinTech thông qua Đại học Nghiên cứu Blockchain (UBRI), ra mắt vào tháng Sáu.

Chúng tôi nhận ra vai trò của giáo dục trong việc phát triển và thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ mới, biến đổi này và chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ các giảng viên và sinh viên trong lĩnh vực này. Chúng tôi đặc biệt háo hức cộng tác với các trường đại học đang khám phá các trường hợp sử dụng mang tính xã hội có tác động đối với blockchain và cryptocurrency.

Chúng tôi cũng mong muốn tạo ra công bằng và cơ hội trong giáo dục, như đã được chứng minh bởi sự hỗ trợ của chúng tôi hồi đầu năm nay cho các giáo viên trường công lập thông qua DonorsChoose.org.

Về sự bao gồm tài chính, chúng tôi hoàn toàn nhận thức được Ripple for Good vẫn còn đang rất mới.

Đương nhiên, có một số công ty dịch vụ tài chính nổi tiếng và tổ chức phi lợi nhuận đã nỗ lực làm việc để đưa nhiều người hơn vào hệ thống tài chính toàn cầu nhưng không hiệu quả và không công bằng của chúng ta. Ngày nay, hơn hai tỷ người không tham gia vào lĩnh vực tài chính chính thức.

Chúng tôi lạc quan rằng chúng tôi có thể giúp thay đổi điều này.

Chúng tôi nghĩ rằng kiều hối và các giao dịch vi mô có thể nhanh hơn, rẻ hơn và an toàn hơn. Các khoản vay vi mô và việc tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa – đặc biệt là những doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo – có thể dễ tiếp cận hơn và có giá cả phải chăng hơn. Các dịch vụ tài chính mạnh mẽ hơn cho người nghèo có thể được cung cấp liên tục qua biên giới, tiền tệ và hệ thống ngân hàng. Dòng chảy thông tin toàn cầu và vốn cho xã hội và môi trường tốt có thể được sắp xếp hợp lý.

Với công nghệ tiên tiến của Ripple và phạm vi tiếp cận toàn cầu ngày càng tăng, hy vọng của chúng tôi là mang đến một cái gì đó mới mẻ và khác biệt để giúp giải quyết các vấn đề dai dẳng. Mục tiêu của chúng tôi là làm cho lợi ích của một hệ thống thanh toán toàn cầu trở nên rộng rãi hơn và có sẵn cho tất cả mọi người. Hai tỷ người chưa có tiếp cận tài chính có thể trở thành công dân kinh tế đầy đủ. Đó là một phần của lời hứa của Internet về giá trị.

“Chúng ta phải dừng làm những kẻ phá vỡ và thay vào đó tập trung vào việc xây dựng những thứ giải quyết vấn đề thế giới thực. Nếu chúng ta tập trung phong trào blockchain vào điều đó, hơn hai tỉ người có thể trở thành công dân kinh tế đầy đủ. ”- Chris Larsen, người đồng sáng lập và chủ tịch điều hành Ripple.

Tất nhiên, chúng ta sẽ gặp phải nhiều khó khăn và sẽ phải tìm đến đối tác để tạo và đẩy nhanh tác động của chúng tôi. Một tổ chức mà chúng tôi may mắn kết nối với là RippleWorks, một tổ chức phi lợi nhuận được đồng sáng lập bởi Chris Larsen và Doug Galen. RippleWorks có tiền sử tuyệt vời về xác định, tài trợ và tham gia hỗ trợ các liên doanh xã hội trên nhiều lĩnh vực. RippleWorks có nhiều kinh nghiệm trong việc bao gồm tài chính và chúng tôi không thể chờ đợi để học hỏi từ họ.

Vậy kết luận là gì? Nói một cách đơn giản, Ripple là một công ty có nhiệm vụ cam kết tạo ra sự thay đổi tích cực trong nền kinh tế toàn cầu. Tầm nhìn của chúng tôi là tạo ra Internet of Value, một thế giới mà tiền di chuyển như thông tin hiện nay cho càng nhiều người càng tốt. Mục tiêu này đứng sau mọi thứ chúng tôi làm, từ phát triển công nghệ đến triển khai của khách hàng đến văn hóa nơi làm việc của chúng tôi đến Ripple for Good, nỗ lực mới nhất và táo bạo nhất của chúng tôi.