Hiệp hội ngân hàng Nhật Bản sẽ phát hành một ứng dụng điện thoại thông minh có tên là “MoneyTap” – được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain của Ripple – để cho phép các khách hàng của hiệp hội ngân hàng có thể thực hiện các giao dịch liên tục 24 tiếng một ngày và 7 ngày trong một tuần.

“MoneyTap” là ứng dụng di động đầu tiên được phát triển và sử dụng bởi nhiều ngân hàng khác nhau trong nước.

Ba thành viên của hiệp hội ngân hàng Nhật Bản: SBI Net Sumishin Bank, Suruga Bank và Resona Bank sẽ là những ngân hàng đầu tiên bắt đầu sử dụng ứng dụng di động đó vào mùa thu năm 2018. Sau đó sẽ có sự triển khai cho các tập đoàn khác.

Hiệp hội ngân hàng Nhật Bản, dẫn đầu bởi SBI Ripple Asia, bao gồm 61 ngân hàng chiếm tới hơn 80% tổng tài sản ngân hàng ở Nhật Bản. MoneyTap sẽ có tiềm năng cung cấp các khoản thanh toán yêu cầu cho phần lớn dân số ở Nhật thông qua hiệp hộ này.

Sự linh hoạt với thanh toán trong nước vẫn còn bị hạn chế ở Nhật Bản: giao dịch phải diễn ra vào các ngày trong tuần và từ 8 giờ 30 sáng đến 3 giờ 30 chiều không kể đến các rủi ro liên quan đến việc chậm trễ.

Trong khi đã có nhiều cuộc thảo luận để thay đổi hệ thống của các ngân hàng hiện tại để làm cho nó có thể truy cập 24 giờ một ngày và bảy ngày một tuần tuy vậy chi phí cho việc thực hiện này sẽ rất cao.  

Các khoản thanh toán trong nước được hỗ trợ bởi blockchain sẽ giúp các giao dịch nhanh hơn và với chi phí thấp hơn

“MoneyTap” cho phép khách hàng của hiệp hội ngân hàng có thể thực hiện việc thanh toán trong nước diễn ra ngay lập tức; và chỉ cần đến một tài khoản ngân hàng, số điện thoại di động hoặc mã QR.

Hơn nữa, MoneyTap giúp giảm chi phí liên quan đến phí ngân hàng và ATM hiện đang được áp dụng cho việc chuyển tiền trong nước ở Nhật Bản; điều này làm cho những khoản thanh toán không chỉ nhanh hơn mà chi phí còn thấp hơn nhiều.

Takashi – Giám đốc điều hành của SBI Ripple Asia – đã chia sẻ rằng:   

“Chúng tôi tự hào vì đã sử dụng công nghệ blockchain của Ripple thông qua ứng dụng di động mới, MoneyTap, để cải thiện cơ sở hạ tầng thanh toán ở Nhật Bản,”

“Cùng với sự tín nhiệm, độ tin cậy và khả năng tiếp cận của hiệp hội ngân hàng, chúng tôi có thể loại bỏ những sự cản trở của việc thanh toán và đem đến một trải nghiệm thanh toán trong nước nhanh hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn cho các khách hàng của mình.”

Ripple muốn cách mạng hóa các khoản thanh toán trong nước và xuyên biên giới

Ripple từ lâu đã tập trung vào việc cung cấp giải pháp cho các vấn đề liên quan đến thanh toán xuyên biên giới. Hiện tại, hơn 100 tổ chức tài chính đã sử dụng xCurrent và Ripple cũng đưa ra thêm các bổ sung mới gần đây về việc thí điểm của xRapid – sản phẩm có tích hợp XRP trong các luồng thanh toán quốc tế theo yêu cầu.  

Tuy nhiên, sức mạnh của blockchain cũng có thể được áp dụng để giải quyết các vấn đề thanh toán trong nước.

Emi Yoshikawa- Giám đốc về hợp tác liên doanh của Ripple – cho biết:  

“Việc phát hành ứng dụng di động MoneyTap cho thấy Ripple tiếp tục cam kết cung cấp cho các đối tác của mình trên khắp châu Á và cả thế giới về các giải pháp dựa trên blockchain để cải thiện đáng kể hành trình thanh toán của khách hàng,”  

“Chúng tôi tự hào vì đã cung cấp công nghệ này, nó không chỉ cải thiện trải nghiệm thanh toán quốc tế mà còn có các ứng dụng cho cơ sở hạ tầng thanh toán trong nước.”

Việc loại bỏ các rào cản ra khỏi thanh toán trong nước và quốc tế là trọng tâm sứ mệnh của Ripple nhằm thiết lập Internet of Value – nơi mà tiền có thể di chuyển liên tục và dễ dàng như thông tin.