Biểu tượng của công ty Ripple đã xuất hiện tại hội nghị tài chính và ngân hàng SIBOS ở Toronto, Ontario, Canada vào ngày 19 tháng 10 năm 2017

  • UAE Exchange tham gia mạng lưới RippleNet của Ripple để phục vụ cho các thánh toán xuyên biên giới.
  • Thỏa thuận này diễn ra trong thời điểm có nhiều hoài nghi về sự gia tăng gần đây của đồng XRP của Ripple.
  • UAE Exchange sẽ không sử dụng XRP trong các quy trình của nó.

LONDON – UAE Exchange, một công ty lớn về ngoại hối, đã ký kết một hợp đồng với Ripple về các thanh toán xuyên biên giới.

UAE Exchange sẽ tham gia vào mạng lưới RippleNet của Ripple, để dùng công nghệ blockchain của nó cho việc thực hiện các thanh toán theo thời gian thực.

Promoth Manghat – CEO của UAE Exchange – đã có một tuyên bố rằng:

“Việc kết hợp công nghệ blockchain của RIpple vào hệ thống thanh toán của chúng tôi sẽ mang lại cho khách hàng trải nghiệm thanh toán mới và tốt hơn”.

“Việc chấp nhận công nghệ mang tính đột phá này sẽ cho phép chúng tôi cung cấp một dịch vụ cạnh tranh, bởi vì nó sẽ có ảnh hưởng tới tốc độ và chi phí của các giao dịch xuyên biên giới”

Manghat miêu tả bản thân như là “một nhà vô địch của Blockchain” trong cuộc phỏng vấn với Arabian Business vào cuối tháng 10, và cũng nói thêm rằng: “Người tiêu dùng bình thường có thể không bao giờ biết về blockchain, nhưng bằng một cách gián tiếp, họ sẽ nhận được những lợi ích và hiệu quả mà nó mang lại trong các ngành công nghiệp trong cuộc sống hàng ngày”.

Qatar and UAE exchange office in Doha, Qatar, June 13, 2017.

Văn phòng của Qatar và UAE Exchange ở Doha, Qatar, vào ngày 13 tháng 6 năm 2017

UAE Exchange – người sở hữu nó là một tỷ phú và đồng thời cũng sở hữu cả Travelex – tuyên bố sẽ chiếm 6,75% trong tổng số 575 tỷ đô la của thị trường chuyển tiền toàn cầu, và hướng tới sự tăng trưởng lên đến 10% vào năm 2020. UAE Exchange có tới 800 chi nhánh trải dài trên 30 nước.

Thỏa thuận này sẽ là một sự thúc đẩy cho Ripple, giúp đánh tan sự hoài nghi gần đây của nó trên báo chí. Đồng XRP của Ripple đã có sự tăng trưởng mạnh lên tới 3.65 $ trước đợt Giáng Sinh. Và, điều này đã khiến New York Times phải vào cuộc để xác định xem thực chất có bao nhiêu công ty đang sử dụng nó. (XRP đã có sự giảm mạnh xuống 0.85 $ vào ngay hôm thứ 6)

Tuy vậy, UAE Exchange sẽ không sử dụng XRP vào các quy trình của nó. Bởi vì, XRP được Ripple sử dụng cho mục đích cung cấp thanh khoản cho các tổ chức chứ không phải cho việc chuyển tiền quốc tế.

Dilip Rao, giám đốc toàn cầu về đổi mới cơ sở vật chất của Ripple, đã có một tuyên bố rằng: “Việc một nhà lãnh đạo thị trường như UAE Exchange tham gia vào RippleNet sẽ mang đến các thanh toán ổn định, an toàn và chi phí thấp cho hàng triệu khách hàng bán lẻ tại UAE – những người muốn chuyển tiền ra nước ngoài”.