Vào thứ tư tuần này, Hyperledger đã thông báo rằng Ripple sẽ là một trong số 14 công ty sẽ tham gia vào nhóm. Hiệp hôi Hyperledger lần đầu tiên được ra mắt vào cuối năm 2015 và cho đến nay đã nó đã bổ sung hơn 200 công ty và tổ chức vào hàng ngũ của mình. Cùng tham gia với nhóm còn có CULedger, một hiệp hội riêng được hỗ trợ bởi một nhóm các hiệp hội tín dụng – hiệp hội này năm ngoái đã cùng nhau thành lập một công ty dịch vụ tập trung vào ngành công nghiệp.

Stefan Thomas – CTO của Ripple – đã tuyên bố rằng: “ Thông qua việc hợp tác của chúng tôi với Hyperledger, các nhà phát triển sẽ có thể truy cập Interledger Protocol (ILP) trong Java để sử dụng cho doanh nghiệp.

ILP trước đây chỉ hoạt động trên JavaScript. Tuy nhiên, Ripple đã tham gia hợp tác với công ty tích hợp hệ thống của Nhật Bản NTT Data để sửa lại giao thức với ngôn ngữ lập trình Java.

Hai công ty cuối cùng đã đệ trình giao thức dựa trên Java cho Hyperledger, dưới một cái tên mới Hyperledger Quilt.

Thomas giải thích rằng: “Dự án Hyperledger Quilt kết nối các blockchain của Hyperledger với các hệ thống thanh có khả năng ILP khác, chẳng hạn như là XRP Ledger, Ethereum, Bitcoin, Litecoin, Mojaloop và RippleNet. Điều này sẽ giúp chúng tôi truyền tải được tầm nhìn của mình về internet of value – nơi mà tiền có thể dễ dàng di chuyển như thông tin ngày này.”

Năm 2018 là một năm bận rộn của hiệp hội Hyperledger. Hiệp hội Hyperledger đã có kế hoạch nâng cấp ba nền tảng blockchain mã nguồn mở lên phiên bản 1.0 hoặc trạng thái sản xuất, và cũng có ý định khởi động một công cụ blockchain cho doanh nghiệp nhằm đẩy nhanh sự phát triển của các ứng dụng blockchain.