Ripple đang mở ra những kế hoạch phát triển của nó trong tương lai.

Trong chương trình “Ask Me Anything”, Asheesh Birla, Phó chủ tịch sản phẩm của công ty, đã nói về xRapid, nền tảng xử lý theo thời gian của công ty được thiết kế để sử dụng XRP cho mục đích cung cấp thanh khoản và tăng tốc độ của các giao dịch xuyên biên giới. Birla đề cập đến tuyên bố gần đây của Western Union rằng xRapid thì “vẫn quá đắt” và mô tả việc đổ lộ sẽ ảnh hưởng như thế nào đến việc phát triển của công ty.

“Vấn đề với Western Union là: họ là một công ty khổng lồ tồn tại lâu hơn hầu hết các công ty thanh toán ngoài kia. Thực sự, để Western Union tận dụng lợi thế của xRapid, họ sẽ phải chuyển tất cả khối lượng của họ sang một thứ gì đó như xRapid vì họ đã có chi phí cố định và luồng thanh khoản tối ưu. Vì vậy, ngay bây giờ, chúng tôi đã định hướng lại khách hàng mục tiêu của mình trên upstart, cụ thể là các nhà cung cấp thanh toán. Đó là điểm tốt, và đó cũng là những gì chúng tôi mong muốn.”

Khi nói đến kế hoạch của công ty để triển khai xRapid, Birla đã nói rằng: Ripple vẫn hy vọng có thể chính thức ra mắt sản phẩm vào năm nay, mặc dù vẫn chưa có ngày ra mắt cụ thể.

Đối với RippleNet, một mạng lưới các ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của công ty có sử dụng công nghệ blockchain của Ripple để xử lý các thanh toán, David Schwartx, Giám đốc công nghệ của Ripple, cho biết khối lượng đang ngày càng tăng của các công ty sử dụng xRapid và XRP là ưu tiên hàng đầu.

“Tôi nghĩ một điều rất quan trọng là thu được khối lượng trên RippleNet – nhận luồng giao dịch mà chúng tôi muốn nó. Nhiều hành lang hơn, nhiều sự triển khai hơn. Tôi nghĩ rằng luồng giao dịch là điều rất quan trọng đối với công ty.

xRapid thực sự đã bắc cây cầu thanh toán bằng XRP, và giúp nhận được nhiều mối quan hệ đối tác hơn. Việc có số lượng giao dịch trực tiếp như thế thì có ý nghĩa vô cùng quan trọng.”

Ripple hiện sở hữu 60% tổng số nguồn cung của XRP.

Schwartx cũng phản ánh về việc công nghệ blockhchain đã biến đổi như thế nào trong khoảng thời gian 8 năm mà ông làm việc tại Ripple và điều khiến ông ngạc nhiên nhất về không gian này.

“Tôi nghĩ điều thay đổi lớn nhất là việc gia tăng của các đồng. Vào những ngày đầu tiên của Bitcoin, tôi nghĩ rằng tất cả mọi người cũng đều cho rằng họ sẽ sử dụng Bitcoin cho mọi thứ.Và điều đó sẽ giải quyết vấn đề ổn định và một số vấn đề về khả năng tương tác. Và thực tế, điều chúng tôi đã làm, chúng tôi đã tái xây dựng vấn đề tương thích giữa khoảng 1,500 và 2,000 – một con số khá ngớ ngẩn của các đồng.

 

Tôi nghĩ một điều khác, đó là một số điều tương lai hơn đang diễn ra trong không gian này, đó không chỉ là làm những gì chúng ta đã từng làm tốt hơn mà đó còn là những thứ chuyển hóa, như là các thanh toán vi mô, các ứng dụng được phân bố. Chúng tôi hướng tầm nhìn về các khoản thanh toán giữa máy với máy hoặc một hệ thống sinh thái của các ứng dụng được phân bố giúp bán các dịch vụ cho các bên khác nhau. Những điều đó có thể là sự biến đổi cách mà chúng ta từng làm giống như là internet đã từng làm vậy.”