Sáng sớm ngày hôm qua đã có một báo cáo chưa chính thức về sự xuất hiện của Ripple trong liên minh ngân hàng Nhật Bản, và điều này đã gây ra những cơn bão mạng.

Theo AMBCrypto, các cổ đông của Ripple đã thành lập liên doanh với tập đoàn để tích hợp công cụ blockchain của Ripple vào các giao dịch hàng ngày trong 47 ngân hàng lớn của Nhật.

Các tin đồn xuất phát từ các báo cáo đã được xác nhận rằng: đầu tuần này, SBI Ripple Asia đã giới thiệu ba kế hoạch mới nhằm mục đích sử dụng Ripple trong lĩnh vực ngân hàng công và nó sẽ dựa trên Giao thức Interledger của Ripple (ILP). ILP này sẽ cho phép các giao dịch xảy ra trong 0,025 giây, một tốc độ nhanh như chớp. Điều này mở ra khả năng mới cho các ngân hàng muốn đối phó với Ripple, thậm chí trên phạm vi quốc tế.   

Nhìn lại vào tháng 12 năm 2017, Ripple trở thành cryptocurrency có giá trị đứng thứ 2 trên thế giới khi các ngân hàng từ Nhật Bản và Hàn Quốc đồng ý sử dụng Ripple trong một chương trình thí điểm nhằm cải thiện các khoản thanh toán và giao dịch xuyên biên giới. Trong thời gian này, Brad Garlinghouse – Giám đốc điều hành của Ripple – đã có những phát biểu đáng chú ý sau:

“Năm 2017 là một năm của tài sản kỹ thuật số. Trong số đó, XRP (Ripple) rõ ràng đã vượt trội hơn tất cả các tài sản kỹ thuật số khác. Lý do cho việc này đó là thị trường đã nhận ra XRP là một cơ chế thanh toán hiệu quả cao cho việc giải quyết các vấn đề thực tế cho các khách hàng thực tế bằng tiền thật.”

Rõ ràng, việc nhận thấy sự hiệu quả của blockchain của Ripple là cực kỳ quan trọng đối với người mua và nhà đầu tư bởi vì nó sẽ giúp Ripple tiếp tục phát triển hơn nữa.

Hơn nữa, vào ngày hôm qua, Woori Bank của Hàn Quốc đã hoàn thành một bài kiểm tra chuyển tiền qua biên giới cho việc sử dụng Ripple ILP và điều này đã gây ra sự quan tâm từ khoảng hơn 60 ngân hàng Nhật Bản khác (theo báo cáo của Coindesk). Rõ ràng là những điều này cũng đã góp phần vào những tin đồn; nhưng dù bất kể là thế nào thì Ripple cũng thực sự đã tạo ra một làn sóng xung quanh vùng Thái Bình Dương.