Ripple, và các cryptocurrency lớn khác dự kiến sẽ nhận được một sự thúc đẩy từ sự ra mắt của hai quỹ đầu tư chỉ số cryptocurrnecy tương tự như quỹ tương hỗ, IronChain MiX10 và IronChain MiX10 Institutional.

“Cả hai quỹ sẽ theo dõi chỉ số MiX10, một chỉ số đo lường vốn hóa theo dõi tới 10 cryptocurrency lớn nhất”, theo một thông cáo báo chí của IronChain Capital, tổ chức đang chuẩn bị ra mắt cả hai quỹ.

Đó là một sự phát triển tích cực cho các cryptocurrency lớn. Lý do rất rõ ràng: Nó sẽ giúp giải quyết nhiều rào cản đối với việc đầu tư vào các cryptocurrency lớn.

“Đầu tư vào cryptocurrency là phức tạp đối với phần lớn các nhà đầu tư,” Jonathan Benassaya, Giám đốc điều hành và người sáng lập của IronChain giải thích. “Bốn rào cản chính khi đầu tư là lưu ký, thanh khoản, đa dạng hóa và chi phí. Giải pháp của IronChain giải quyết bốn vấn đề này bằng cách mang lại thanh khoản hàng ngày cho tất cả các nhà đầu tư mà không có bất kỳ khóa nào, với mức phí hàng năm là 1%. Không có hiệu suất cũng như phí nạp hoặc mua lại, danh mục đầu tư dựa trên chỉ số của 10 trong số các giao thức lớn nhất có đo lường vốn hóa thị trường, và quyền lưu ký cấp tổ chức thông qua Xapo, Kingdom và ledger. ”

Giám đốc điều hành của MEDIA Protocol, James Tabor đồng ý. “Cách tiếp cận này sẽ làm cho crypto dễ tiếp cận hơn đối với các nhà đầu tư mới, và bất kỳ dòng tiền nào cũng tốt cho thị trường lớn.”

Eiland Glover, Giám đốc điều hành của Kowala, cho rằng một cryptocurrency tự động ổn định cũng ảnh hưởng tích cực tới việc giới thiệu các quỹ chỉ số, mặc dù ông nghĩ rằng người được hưởng lợi chủ yếu là các nhà đầu tư được công nhận. “Trong khi động thái này chắc chắn sẽ tăng khả năng tiếp cận, ở giai đoạn này, nó chủ yếu sẽ ảnh hưởng đến các nhà đầu tư được công nhận hơn là các nhà đầu tư bán lẻ,” Glover nói. “Hàng tỷ đô la tiền của nhà đầu tư được công nhận vẫn ở bên lề bởi vì đầu tư vào crypto cho đến nay đã rất khó khăn và tạo cảm giác khá nguy hiểm. Rất nhiều các nhà đầu tư đã lắng nghe bạn bè họ kể về cách họ kiếm được 4000% lãi, và bởi vậy, họ có khả năng sẽ háo hức nắm lấy một cách đơn giản và an toàn hơn để gia nhập thị trường. Cuối cùng, chúng tôi hy vọng loại sản phẩm này có thể được cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ, vì sự phát triển này sẽ thúc đẩy mức độ tăng trưởng và mức độ thoải mái của ngành khi thị trường phát triển lớn hơn. ”

Hiệu suất trong 7 ngày của các cryptocurrency chính

Cryptocurrency %24H %7d thay đổi
Bitcoin -3.18 -7.54
Ethereum -3.22 -4.24
Ripple -5.41 -13.32

Nguồn: Coinmarketcap.com 5/15/18 lúc 3.30 chiều

[Ed. Lưu ý: Đầu tư vào cryptocoins hoặc token có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn là không được kiểm soát. Bất cứ ai xem xét nó nên có tinh thần chuẩn bị cho việc mất toàn bộ khoản đầu tư của họ. Tiết lộ: Tôi không sở hữu bất kỳ Bitcoin nào.]

Việc giới thiệu các quỹ mới xảy ra vài tháng sau khi Wall Street giới thiệu Bitcoin Futures để giải quyết một vấn đề khác về đồng tiền kỹ thuật số: biến động thị trường, mở đường cho tiền tệ của mọi người được chấp nhận rộng rãi giữa các thương gia như một phương tiện trao đổi.

Đó là một phát triển tăng giá khác cho “tiền tệ của mọi người”.