Chính xác hai năm trước, Ripple Labs Inc (tên gọi của nó và lúc bấy giờ), hợp tác với SBI Holdings của Nhật Bản để thành lập Công ty SBI Ripple Asia. Trong thông cáo báo chí được phát hành trên trang web SBI Holdings, quan hệ đối tác với Ripple (XRP) được tạo ra với mục đích đạt được những điều sau:

  • Thành lập công ty mới, SBI Ripple Asia Co. Ltd
  • Thúc đẩy đổi mới tiền tệ và hệ thống tài chính trên blockchain
  • Tiến hành phát triển kinh doanh ở Nhật Bản và châu Á
  • Cung cấp nền tảng thanh toán sử dụng công nghệ blockchain tại Nhật Bản và toàn bộ khu vực Châu Á

SBI Ripple Asia đã cung cấp nền tảng thanh toán thế hệ tiếp theo được hỗ trợ bởi DLT (Công nghệ Ledger phân tán) cho các tổ chức tài chính và các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền ở châu Á. SBI Ripple Asia cũng là ban thư ký của một tập đoàn các sàn giao dịch trao đổi tiền tệ trong nước và nước ngoài với tổng số lên đến 61 vào tháng 7 năm 2017. Tập đoàn này (Japan Bank Consortium) đang xây dựng và thương mại hóa RC Cloud – nền tảng thanh toán đầu tiên và có nguồn gốc từ Nhật Bản, hiện đang thống nhất các sàn giao dịch trong nước và nước ngoài bằng cách sử dụng giải pháp của Ripple. Với nền tảng này, các khoản giải quyết thanh toán và thanh toán liền mạch được kỳ vọng ở các ngân hàng và hơn thế nữa.

Với những mục tiêu như vậy của SBI Ripple Asia đang dần dần hiện lên, CEO của SBI Holdings, Yoshitaka Kitao đã được trích dẫn nhiều lần khi dự đoán rằng chúng ta sẽ thấy một mức giá XRP $ 10 vào cuối năm nay.

SBI Holdings cũng đặt mục tiêu tung ra một sàn giao dịch cryptocurrency vào mùa hè này với XRP là trung tâm. Chúng ta chỉ có thể tưởng tượng rằng XRP sẽ là cơ sở cho các cặp giao dịch gần đây đã được công bố bởi sàn giao dịch Zebpay. Zebpay hiện có cặp giao dịch TRX / XRP.

Cả Zebpay và SBI Holdings Virtual Currencies sẽ thêm vào tính thanh khoản của XRP trên thị trường bằng cách tăng sự sẵn có của đồng crypto này. Ông Kitao tin rằng XRP sẽ trở thành tiêu chuẩn toàn cầu về tiền kỹ thuật số.

Phân tích thị trường hiện tại cho thấy một sự gia tăng nhẹ trong tổng vốn hóa thị trường từ $ 370 tỷ ngày hôm qua, đến mức hiện tại là $ 382 tỷ. Đối với XRP, đồng crypto hiện đang được giao dịch ở mức $0,687 tại thời điểm viết này và tăng 2,79% trong 24 giờ.