Ripple (XRP) là sản phẩm trí tuệ của công ty Ripple, một doanh nghiệp chuyên đổi mới hệ thống ngân hàng với các công nghệ mới để giúp việc thanh toán qua biên giới nhanh chóng và rẻ hơn. Và bây giờ, một số thông tin đã nói rằng một cuộc họp giữa Ripple và các đối tác ngành ngân hàng sẽ diễn ra vào tuần tới để tranh luận về hội nhập giữa RippleNet và xCurrent.

Theo đó, RippleNet và xCurrent đã được tích hợp trên một mạng lưới gồm khoảng 100 ngân hàng trên toàn thế giới.   

Mặc dù các chủ đề của cuộc họp mặt sắp tới sẽ là về RippleNet và xCurrent, và những nền tảng này sẽ mang lợi ích gì cho ngành công nghiệp ngân hàng, nhưng chúng ta cũng nên mong đợi cuộc thảo luận sẽ nói về cả Ripple (XRP), vì XRP vẫn là sản phẩm hàng đầu của công ty Ripple.

“Mạng lưới phân quyền của các ngân hàng trên toàn thế giới là hơn 100. Tuần tới tại Dubai, các thành viên của mạng lưới sẽ gặp những thành viên mới và thảo luận về việc họ sẽ sử dụng công nghệ Ripple như thế nào – chia sẻ về những bài học kinh nghiệm và những thực hành tốt nhất,” thông tin được trích từ một bài được đăng bởi Ripple trên blog chính thức.

Ripple gặp gỡ các thành viên ngành ngân hàng ở Dubai – Điều này có ý nghĩa gì đối với Ripple (XRP)?

Để giải thích cho việc tại sao các cuộc họp như vậy lại rất cần thiết cho các ngân hàng khu vực thì thông cáo báo chí của Ripple đã nói rằng “đối với các ngân hàng khu vực, các sự kiện như thế này cung cấp một cơ hội quan trọng để tạo ra các mối quan hệ và mở ra những hành lang chuyển tiền mới.”

Theo Ripple, cuộc gặp mặt này sẽ tạo ra khung hình lý tưởng cho các ngân hàng để thấy được RippleNet và xCurrent sẽ hoạt động thế nào để giảm thiểu các vấn đề liên quan đến mô hình ngân hàng đại lý truyền thống.

Đã có rất nhiều các sự dự đoán trên Internet. Một số người đam mê tiền điện tử thâm chí còn nói rằng cuộc họp của Ripple ở Dubai sẽ giúp tăng việc chấp nhận cho các nền tảng của Ripple dành riêng cho thanh toán qua biên giới nhanh hơn và rẻ hơn, như là RippleNet và xCurrent.

Những người khác thậm chí còn nghĩ xa hơn và nói rằng cuộc họp cũng có thể mang đến sự chấp nhận nền tảng xRapid dựa trên cryptocurrency XRP. Nếu vậy, công ty Ripple thực sự có thể xây dựng nền tảng để thực hiện XRP như một đồng tiền khả thi cho các giao dịch liên ngân hàng.