Ripple (XRP) – Hà Lan là nước đầu tiên nhận được quảng cáo về ứng dụng chuyển tiền của Ripple được cho là rất nhanh, và với chi phí giao dịch bằng 0. Theo Western Union, ứng dụng này, đã sẵn có trên Google Play Store, có thể được sử dụng để chuyển tiền một cách an toàn khi chuyển tới một tài khoản ngân hàng hoặc hơn 500,000 chi nhánh trên toàn thế giới.  

Theo Western Union, ứng dụng có thể được sử dụng để “thực hiện việc chuyển tiền đơn giản, nhanh chóng và đáng tin cậy” đến các nước như là Indonesia, Colombia, Thái Lan, Ucraina, Suriname, Phi-líp-pin, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Ma-rốc, Châu Phi và bất cứ nơi nào trên thế giới.

Trước đó, có một xác nhận rằng các tổ chức tài chính khổng lồ như là Western UnionGraceKennedy Money Service (GKMS) đang hợp tác để khởi động nền tảng chuyển tiền trực tuyến WU.com vào cuối tháng 4.

Sự phát triển đã xuất hiện sau khi Western Union (WU) xác nhận đang thử nghiệm hệ thống thanh toán dựa trên Blockchain của Ripple (XRP), xRapid và XRP, với các phân tích cho rằng quan hệ đối tác là một cuộc cách mạng trong cuộc đời của hai công ty tài chính.

The Independent Republic đã báo cáo rằng ứng dụng được cho là đang hoạt động ở Jamaica. Hikmet Ersek, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Western Union, cho biết đây sẽ là ý tưởng đầu tiên trong số các loại hình này ở Caribbean và Mỹ Latinh.

Theo Western Union, ứng dụng này sẽ rất nhanh và khác biệt khi so sánh với những ứng dụng đã có trong xã hội của chúng ta ngày nay.

Don Wehby, CEO của Grace Kennedy, trước đây đã từng nói rằng họ dự định sẽ có 15% doanh thu từ sự phát triển mới nhất; và bây giờ ông cho biết hai công ty sẽ có một cách đặc biệt để thực hiện ý tưởng số.

Thông tin về việc ra mắt ứng dụng WU đã được xác nhận bởi Michelle Allen, CEO của GKMS, khi ông nói với Loop News rằng:

“WU.com sẽ có một cơ sở khách hàng mới. Chúng tôi không hi vọng sẽ có thể sử dụng lượng khách hàng hiện tại của mình nhưng sẽ tiếp cận với các khách hàng mới sử dụng ngân hàng”.

Theo Allen, giao dịch sẽ được thực hiện trên nền tảng “sẽ là một dịch vụ trực tuyến thuận tiện 24/7. Bạn bây giờ đã có thể gửi tiền từ bất cứ nơi nào ở Jamaica. Nó đã được phát triển trong hơn 2 năm và được sử dụng với tiền kỹ thuật số. Chúng tôi muốn mọi người hiểu rằng việc giao dịch tiền mặt giờ đã cũ rồi. Chúng tôi muốn mọi người sử dụng điện thoại của họ và các sản phẩm GKM Pay. Bạn có thể gửi tiền thông qua chiếc điện thoại của mình và chúng tôi muốn bạn sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng trực tuyến để gửi tiền. Bây giờ bạn có thể gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của ai đó thông qua Wu.com.”

GMKS là một tập đoàn tài chính khổng lồ có uy tín với hơn 140 địa điểm, kết nối 200 quốc gia trên toàn cầu.

Ripple đang lôi kéo các công ty tài chính khác nhau. Nó đã trở thành một điểm đáng tinh cậy ở Trung Hoa Dân Quốc khi công ty Lian-Lian đã xác nhận sự đáng tin cậy của các công cụ Ripple.

Sagar Sarbh, chủ tịch về chính phủ và quan hệ pháp lý cho Châu Á Thái Bình Dương của Ripple, cho biết công ty đang trong một cuộc thảo luận nghiêm túc với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính, nhà quản lý, ngân hàng, và kêu gọi giải thích về các quy định tài chính của Trung Quốc, đặc biệt là những điều liên quan đến cryptocurrency.

“Năm nay bạn sẽ thấy nhiều thông báo ở Trung Quốc, về việc giáo dục và phân biệt giữa chúng tôi với các cryptocurrency khác. Như chúng tôi đã nói, đội của chúng tôi đang tập trung phát triển chiến lược để bước vào thị trường này.”

“Trong cuộc thảo luận với các cơ quan quản lý của Trung Quốc cho đến thời điểm này, đây là điều chưa được đưa ra. Chúng tôi chủ yếu là một công ty về phần mềm, chuyên cung cấp phần mềm chính hãng cho các ngân hàng và các doanh nghiệp muốn chuyển tiền xuyên biên giới. Nếu một ngân hàng Trung Quốc muốn sử dụng giải pháp của chúng tôi và nhà quản lý không thấy có rủi ro với giải pháp đó, thì tôi không hiểu tại sao chính phủ, thậm chí trong một cái gọi là môi trường thù địch, có thể có bất kỳ vấn đề với điều đó. Nhưng đây là những ngày đầu mà bạn gọi là cuộc chiến tranh thương mại và môi trường thù địch.”

Trong thời gian gần đây, Ripple đã hợp tác với Cuallix, MoneyGram, IDT Corporation, Mercury FX và công ty cho biết sẽ hợp tác với hơn một nửa ngân hàng hàng đầu thế giới trong năm tới.

Ripple cũng mong muốn giúp các ngân hàng trung ương giải quyết vấn đề chuyển tiền bằng các công cụ của họ. Công ty này đã sẵn sàng trợ giúp Saudi Arabia tiết kiệm được gần 200 đến 400 triệu đô la, con số mà đất nước này đã mất cho các giao dịch xuyên biên giới hàng năm.

Những phát triển gần đây nhất cho thấy Uphold, một ngân hàng bí mật của Mỹ đã thêm Ripple vào nền tảng của nó. Tương tự đối với London Block Exchange (LDX), LDX cho biết rằng nó đã thêm XRP vào danh mục của mình.

Người quan sát luôn vui vẻ với những tin tức về Ripple, nhưng những người hoài nghi nói rằng sự hợp tác giữa Ripple, các ngân hàng, và các công ty tài chính sẽ chẳng làm tăng giá trị của Ripple trên thị trường.