Ripple với chiến lược thị trường đặc biệt của riêng nó đã đạt đến cấp độ mở rộng mạnh mẽ. Theo giải thích của Daniel Aranda – Giám đốc điều hành xSpring, lý do cho việc nhóm lại chọn tập trung phát triển các giải pháp thanh toán tốt hơn là vì nó đã ký kết với hơn 150 quan hệ đối tác trên toàn thế giới. Một trong số đó là với quỹ Bill Gates vào năm 2017.

Daniel Aranda đã nói rằng: “Nếu chúng ta nghĩ về các use case khác… về các khoản thanh toán… những rào cản lớn nhất mà chúng tôi thấy đều liên quan đến việc xuyên biên giới. Do đó, nếu bạn nghĩ về điều này ở Anh, bạn có các dịch vụ như Faster Payments Service, CHAPS, và BACS, RTGS từ Ngân hàng của Anh, bạn có hệ thống thanh toán tuyệt vời đã tồn tại ở cấp độ trong nước hoặc khu vực… nên cũng có SEPA ở Châu Âu… nhưng vì không có ngân hàng trung ương toàn cầu, bạn thực sự không có hệ thống thanh toán tổng hợp toàn cầu…  bạn có các lớp có thể mô phỏng, những thứ như Visa và MasterCard hoặc thậm chí SWIFT như một dịch vụ tin nhắn… Và chúng tôi nghĩ rằng một kiến trúc phi tập trung, công nghệ blockchain, và những sổ cái công cộng này thực sự có thể giúp loại bỏ rất nhiều hệ thống khác nhau này. Vì vậy, với ý tưởng đó, chúng tôi chỉ bắt đầu xem xét thị trường [để xem] ai sẽ là người dùng đầu tiên, là khách hàng đầu tiên phù hợp để tập trung vào công việc. “

Ripple (XRP) và Quỹ Bill Gates

Quỹ Bill Gates là một dự án cho một lý do duy nhất, đó là khiến mức sống cho người dân ở các quốc gia khác nhau trở nên tốt hơn. Trên con đường đó, quỹ đã hợp tác với Ripple để sử dụng công nghệ của họ và phát hành một phần mềm có tên là Mojaloop.

Dựa trên thông tin do ngân hàng thế giới phát hành, có hơn 2 tỷ người bị mắc kẹt trong đói nghèo và nhiều người trong số họ không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng hoặc các dịch vụ tài chính cơ bản.

Mojaloop – là một phần mềm nguồn mở mà các ngân hàng có thể điều chỉnh và tìm thấy việc sử dụng nó một cách dễ dàng với chi phí và nỗ thực thấp. Trong quá trình phát triển, dự án được Quỹ của Bill Gates tài trợ và được tạo ra bởi các công ty fintech trong số có Ripple.

Với việc sử dụng công nghệ ILP của Ripple, một lớp tương tác được tạo ra tương ứng với giao thức xen kẽ. Giải pháp được sử dụng bởi các tổ chức tài chính để cung cấp dịch vụ tài chính cho các giao dịch.

Kosta Peric, Phó giám đốc dịch vụ tài chính cho người nghèo của Quỹ Bill Gates, đã giải thích trong một phát biểu rằng: khả năng tương tác là một trong những trở ngại chính ngăn cản người nghèo sử dụng ví kỹ thuật số để truy cập các dịch vụ tài chính cơ bản:

“Khả năng tương tác của các khoản thanh toán kỹ thuật số là rào cản khó khăn nhất đối với ngành dịch vụ tài chính để khắc phục. Với Mojaloop, các đối tác công nghệ của chúng tôi cuối cùng đã đạt được một giải pháp có thể áp dụng cho bất kỳ dịch vụ nào và chúng tôi mời các ngân hàng và ngành thanh toán khám phá và thử nghiệm công cụ này.”

Stefan Thomas – Giám đốc công nghệ của Ripple:

“Việc cho phép người nghèo thanh toán với bất cứ ai, ở bất cứ đâu, thông qua việc sử dụng ví điện thoại di động có ý nghĩa vượt quá khả năng tiếp cận với các nền kinh tế trong nước của họ. Nó có tiềm năng đưa hàng triệu người vào vòng của nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu. Chúng tôi hân hạnh được là một phần của dự án này.”

Nhóm có ý nghĩa gì đối với đồng tiền lớn thứ 3?

Hãy nhớ rằng Quỹ Gates thuộc sở hữu trực tiếp của gia đình Gates, dự án có thể dễ dàng nâng cấp các ứng dụng blockchain và công nghệ lên một cấp độ khác. Điều này có nghĩa rằng quan hệ đối tác với Ripple, không chỉ sẽ tác động đến đồng tiền này mà còn khởi động blockchain khác. Nó là quá đủ để biết rằng Quỹ Gates cố gắng để cung cấp các giải pháp về các vấn đề toàn cầu và cho cuộc sống tốt hơn trong khi lựa chọn công nghệ blockchain để làm điều đó.

Trong thời gian này, cặp XRP / USD đã vượt qua mốc lớn 0,5000 $ với mức tăng 11,18% trong 24 giờ qua. Sự phát triển này xảy ra sau ba đợt tăng giá mạnh đã xảy ra kể từ hôm qua nói chúng quanh thị trường, tất nhiên theo sau sự chuyển động Bitcoin (BTC) của nhà lãnh đạo.