Việc các dòng chuyển tiền trong mười năm qua tăng hơn 400 % đã làm dấy lên nhu cầu mới về các khoản thanh toán toàn cầu nhanh hơn, chi phí thấp. Được thúc đẩy bởi các nền kinh tế thị trường mới nổi, kiều hối trên toàn thế giới đạt mức tổng cộng hơn 600 tỷ đô la năm ngoái. Trên cùng một khu vực, các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs), được thúc đẩy bởi các luồng thanh toán toàn cầu, chịu trách nhiệm cho gần 60% việc làm.

Ripple đã đi đầu trong việc giải quyết nhu cầu này cho cả thị trường chuyển tiền toàn cầu đang mở rộng và các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phát triển ở các nền kinh tế mới nổi.

Tính đến hôm nay, RippleNet đang hoạt động tại hơn 40 quốc gia trên khắp sáu châu lục. Hành lang thanh toán mới đã mở ra ở Bắc Mỹ, Châu Á, Châu Phi, Châu Âu và Nam Mỹ. Điều này cung cấp khả năng tiếp cận mới với các dịch vụ thanh toán quốc tế tốt hơn tại các thị trường mà những người đăng ký và các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang cần nhất.

Hơn nữa, hành lang mới nhất của RippleNet có một thị trường tiềm năng tổng cộng hơn 2 tỷ đô la trong các luồng trong năm qua:

  • InstaReMRationalFX đã mở ra các hành lang mới từ Vương quốc Anh đến Malaysia, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka và Bangladesh.
  • RemitrFlutterWave đã thiết lập một hành lang RippleNet đến Nigeria từ Canada, kết nối đầu tiên trên RippleNet ở châu Phi.
  • BeeTech và InstaReM đã tạo ra hành lang từ Brazil đến Tây Ban Nha, Ý, Đức, Pháp và Bồ Đào Nha.

Chỉ trong năm nay, kiều hối toàn cầu dự kiến đạt 642 tỷ USD. Đây là khoản viện trợ chính thức gấp ba lần chính phủ nhận được trên toàn thế giới vào năm 2017. Không còn nghi ngờ gì rằng khả năng tiếp cận với các dịch vụ thanh toán quốc tế nhanh hơn, đáng tin cậy hơn và chi phí thấp hơn mang lại đường sống cho hàng chục triệu người nghèo trên thế giới.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phát triển ở nhiều thị trường này, rất khó để đảm bảo nhu cầu tài chính để thuê nhanh chóng và mua vật liệu và thiết bị. Khoảng cách tín dụng ước tính trên 1,2 nghìn tỷ đô la đã làm chậm tốc độ tăng trưởng của họ và cản trở tiến bộ kinh tế.

Bất kỳ khó khăn nào khác, đến từ sự chậm trễ không cần thiết trong việc gửi và nhận thanh toán ở nước ngoài, làm hỏng kế hoạch mở rộng của các SME, điều này khiến họ không thể kinh doanh. Đây chính xác là lý do tại sao nhu cầu các dịch vụ, giống như những dịch vụ được cung cấp qua RippleNet, là rất cao.

RippleNet cung cấp cho các tổ chức tài chính xử lý kiều hối và các giao dịch SME ở các thị trường mới nổi một lợi thế độc đáo, bằng cách hợp lý hóa luồng thanh toán của họ làm cho chúng nhanh hơn, minh bạch hơn và rẻ hơn.

Các công ty kiều hối và doanh nghiệp nhỏ trên toàn thế giới và đặc biệt ở các thị trường mới nổi, không còn bị cản trở bởi cơ sở hạ tầng thanh toán toàn cầu không hiệu quả. Giao dịch trên RippleNet là ngay lập tức và được theo dõi từ đầu đến cuối, cho phép tiền di chuyển qua biên giới và vào các thị trường mới mà không có trở ngại.

Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về công nghệ đằng sau RippleNet hoặc để tìm hiểu cách tham gia.