Theo World Bank, các thanh toán chuyển tiền toàn cầu đã có mức tăng trưởng 3.4% (tương đương với khoảng 466 tỉ $) vào năm 2018, trong đó Ấn Độ và Trung Quốc được ghi nhận có lưu lượng cao nhất vào năm 2017.

Cùng với dòng chảy vốn khổng lồ này, các thị trường mới nổi chiếm tới 85% dân số thế giới và chiếm gần 60% GDP toàn cầu.

Với việc gia tăng nhu cầu không chỉ về việc dễ dàng tiếp cận mà còn cả sự hiệu quả hơn, minh bạch hơn và tiết kiệm chi phí hơn của các thanh toán vào và ra trong các thị trường mới nổi – nhiều tổ chức tài chính mới đã tham gia vào RippleNet: hai ngân hàng và ba nhà cung cấp dịch vụ thanh toán sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận ở Ấn Độ, Brazil và Trung Quốc.

Itaú Unibanco, ngân hàng khu vực tư nhân lớn nhất của Brazil và cũng là ngân hàng lớn nhất của Mỹ Latinh dựa theo vốn hóa thị trường; IndusInd, một ngân hàng tư nhân hàng đầu ở Ấn Độ; và InstaReM, một nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền lớn có trụ sở tại Singapore, sẽ sử dụng xCurrent  để cung cấp thanh toán qua biên giới nhanh hơn, minh bạch hơn cho các tổ chức tài chính khác trên thế giới.         

Hai nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền toàn cầu đang phát triển nhanh khác, đó là Beetech ở Brazil và Zip Remit ở Canada, sẽ sử dụng xVia để mở hành lang thanh toán cho khách hàng của họ trên toàn thế giới. Thêm vào đó, cả hai nhà cung cấp này cũng sẽ tìm cách thiết lập kết nối cho khách hàng của họ vào Trung Quốc, một cơ hội mà bây giờ có thể thực hiện nhờ sự bổ sung gần đây của LianLian International cho RippleNet vào đầu tháng này.      

Các thành viên của RippleNet đã tăng cường tiếp cận với Đông Nam Á

Với hơn 500,000 giao dịch mỗi năm từ Úc, Canada, Hồng Kông, Singapore và Ấn Độ, InstaRem sẽ sử dụng RippleNet để kết nối khách hàng của họ đến hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới.

Prajit Nanu, nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của InstaReM, vui mừng khi thấy công ty đã tham gia RippleNet và đóng vai trò như một cây cầu bổ sung vào khu vực Đông Nam Á cho các thành viên khác của RippleNet.  

“Chúng tôi rất vui lòng hợp tác với Ripple”, Nanu đã nói. “Bây giờ, các thành viên của RippleNet sẽ có thể xử lý một số khoản thanh toán lớn ở các nước Đông Nam Á thông qua các đường ray an toàn của InstaRem”.

InstaRem có thể gửi tiền cho hơn 3 tỷ người trên khắp thế giới và có một lượng khách hàng ngày càng tăng với hơn 40.000 doanh nghiệp và cá nhân. Bằng cách tham gia RippleNet, InstaRem sẽ có thể cung cấp trải nghiệm thanh toán nhanh hơn, rẻ hơn và minh bạch hơn cho mọi khách hàng của họ.

RippleNet làm cho các khoản thanh toán rẻ hơn cho khách hàng ở các thị trường mới nổi

Đối với các tổ chức tài chính muốn cung cấp dịch vụ thanh toán vào và ra khỏi các thị trường mới nổi một cách tốt hơn thì việc chấp nhận giải pháp blockchain của Ripple cho các thanh toán xuyên biên giới là một câu trả lời rõ ràng.

Với việc giao tiếp trong toàn bộ quá trình của Ripple và khả năng xử lý các giao dịch ngay lập tức sẽ có nghĩa là các thành viên có thể tiết kiệm cho khách hàng cả về thời gian và tiền bạc, một điều cực kỳ quan trọng ở các nước đang phát triển nơi mà tính linh hoạt tài chính vẫn còn hạn chế.  

Patrick Griffin, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của Ripple, tin rằng việc cung cấp các giao dịch qua biên giới với tốc độ nhanh hơn nhưng với chi phí thấp hơn sẽ là yếu tố quan trọng đối với các khách hàng ở các thị trường mới nổi.

Griffin cho biết: “Vấn đề thanh toán là một vấn đề toàn cầu, do đó những tác động tiêu cực của nó sẽ có ảnh hưởng lớn đến các thị trường đang mới nổi,”  

“Cho dù đó là một giáo viên ở Hoa Kỳ muốn gửi tiền về cho gia đình của mình ở Brazil, hoặc là một chủ doanh nghiệp nhỏ ở Ấn Độ đang cố gắng chuyển tiền để mở cửa hàng thứ hai ở nước khác thì điều bắt buộc là chúng ta phải kết nối các tổ chức tài chính của thế giới vào hệ thống thanh toán phù hợp với khách hàng chứ không phải là chống lại họ.”

Sự mở rộng hơn nữa của mạng lưới RippleNet cuối cùng sẽ giúp các khoản thanh toán xuyên biên giới diễn ra dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn. Điều đấy sẽ đưa thế giới tới gần hơn với Internet of Value, nơi mà đồng tiền sẽ có thể dễ dàng di chuyển như thông tin vậy.