Asheesh Birla, Phó chủ tịch cấp cao về sản phẩm tại Ripple, đã cho biết: rủi ro lớn nhất mà công ty đang đối mặt lúc này đó là những quy định

Kết quả là, Ripple đang tập hợp một nhóm lớn chuyên về những quy định với trách nhiệm đảm bảo rằng những khách hàng tiếp theo mà công ty có được sẽ không bị cản trở bởi những quy định.

Trong một phiên họp có tên là ‘Scaling and Digital Discruptionin Fintech’, được tổ chức bởi  Wharton Scale School của đại học Pennsylvania, Birla cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo rằng với 1000 khách hàng tiếp theo, chúng tôi sẽ mang đến cho họ…điều mà chúng tôi nghĩ chúng tôi có thể làm được trong 2 năm tới…đó là các quy định sẽ không còn là vấn đề nữa,”

XRP có phải là chứng khoán hay không?

Một trong những quy định không chắc chắn rằng Ripple hiện đang bị gắn với việc liệu xem nó nên được phân loại là chứng khoán hay không. Trong khi Ủy ban chứng khoán và trao đổi của Hoa Kỳ cho rằng Ethereum và Bitcoin không phải là chứng khoán thì điều tương tự vẫn chưa được chấp nhận với XRP. Tuy nhiên, công ty vẫn khăng khăng rằng nó không phải là chứng khoán (theo báo cáo của CCN vào tháng trước, bởi Brad Garlinghouse – CEO của Ripple Labs – khi ông nhấn nhấn mạnh về tầm nhìn của công ty).

Garlinghouse đã nói rằng: “Tôi nghĩ rõ ràng XRP không phải là chứng khoán. XRP tồn tại độc lập với Ripple và nó sẽ hoạt động ngay cả khi Ripple Labs sụp đổ. Tôi không nghĩ rằng quyền sở hữu XRP sẽ cho phép chúng tôi kiểm soát nó. Saudi Arabia sở hữu rất nhiều dầu nhưng điều đấy không có nghĩa là họ kiểm soát dầu,”

Sợ không biết

Trong suốt phiên họp ‘Scaling and Digital Discruptionin Fintech’, Birla chỉ ra rằng lí do mà hầu hết các quốc gia trên toàn cầu đang sử dụng cách tiếp cận bảo thủ liên quan đến tiền điện tử là do lĩnh vực này vẫn còn tương đối mới.     

Và trong khi anh thừa nhận rằng cryptocurrency có tiềm năng biến đổi trên thế giới, Birla cũng cho rằng việc Ripple đang làm thì giống như ‘cải tổ trật tự thế giới một chút’ thay vì là phá vỡ các ngân hàng. Theo Birla, công nghệ của Ripple sẽ hỗ trợ các tổ chức tài chính nhỏ hơn để cạnh tranh tốt hơn với các tổ chức lớn hơn.

Các công ty công nghệ chính thống sẽ có khả năng cạnh tranh hơn

Trong sự kiện của Wharton Scale School, Birla cũng chỉ ra rằng: do thực tế các công ty fintech như là Ripple không cung cấp một gói bồi thường cạnh tranh như các công ty công nghệ cao ở thung lũng Silicon nên nó thật khó để thu hút và giữ chân tài năng.

Tuy nhiên, tình hình hiện vẫn tốt hơn nếu so sánh với 5 năm trước, thời điểm khi mà blockchain và cryptocurrency không được nhiều sự chú ý so với thời điểm hiện tại. Cuối cùng, tầm cỡ và quy mô mà Ripple giờ đây có thể làm sẽ là tốt hơn so với trước đây. Ripple cũng đang ở vị trí tốt hơn so với những gã khổng lồ ở thung lũng Silicon.