Trong một bước tiến mới của cryptocurrency, Samsung đã thông báo rằng nó sẽ bắt đầu chấp nhận các thanh toán crypto. Điều này sẽ được thực hiện ở các nước Ban-tích và là kết quả của quan hệ đối tác mới giữa Samsung với nền tảng thanh toán CopPay.

Các thanh toán crypto của Samsung sắp diễn ra

Samsung, một công ty khổng lồ nổi tiếng về IT của Hàn Quốc, đã đưa ra thông báo rằng nó sẽ cho phép các thanh toán crypto. Điều này sẽ đánh dấu một bước tiến lớn trong lộ trình của việc các crypto sẽ được chấp nhận chính thức và sẽ được thực hiện thông qua một đối tác chiến lược với nền tảng CopPay.

Việc chấp nhận các thanh toán crypto của Samsung dự kiến sẽ gồm nhiều giai đoạn, với giai đoạn đầu tiên bao gồm việc thực hiện hệ thống thanh toán tại 3 nước của Ban-tích. Thông báo chính thức về việc này được đưa ra vào ngày hôm qua, ngày 20 tháng 7. Theo các báo cáo, sẽ chỉ có một vài cửa hàng bắt đầu cho phép các giao dịch crypto; gồm có một cửa hàng ở Riga, ở Latvia, một cửa hàng ở Estonian Tallinn, và một vài cửa hàng nữa ở Lithuania – ở Kaunas, và Vilnius.

Cho đến nay, các cửa hàng, hoặc chính Samsung, vẫn chưa cho biết chính xác kết quả mong đợi của họ được cho là như thế nào. Tuy nhiên, chúng ta có thể giả định rằng số lượng bán hàng sẽ tăng lên, và nhiều người đam mê cryptocurrency đang vui mừng với những khả năng mới đó.

Thông tin do CopPay phát hành chỉ ra rằng các loại tiền kỹ thuật số mà Samsung sẽ chấp nhận lúc đầu sẽ bao gồm một số lượng hạn chế. Chúng sẽ là Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Ripple (XRP), Ethereum (ETH), Steem, và Dash. Con số các đồng này dù vẫn còn ít nhưng nó sẽ cung cấp cơ hội cho những người đang bắt đầu sử dụng chúng, điều này cũng chỉ ra rằng Samsung tin tưởng việc sử dụng crypto chính thống sẽ sớm diễn ra. Dù trường hợp có thể xảy ra, Samsung chắc chắn không chỉ chờ đợi, mà thay vào đó, nó đang dẫn đầu bằng ví dụ.     

Sự hợp tác giữa Samsung và CopPay

Các thanh toán crypto của Samsung dường như đã được lên kế hoạch trong một thời gian và việc chấp nhận crypto sẽ không chỉ giới hạn ở các cửa hàng của nó trong thế giới thực. Các cửa hàng trực tuyến dự kiến cũng sẽ bắt đầu chấp nhận các crypto, và sự thay đổi này sẽ đến sớm. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin chính thức, vì Samsung chưa phát hành bất kỳ thời hạn chính thức nào.     

Đối với CopPay, nền tảng này đã tuyên bố rằng Samsung đang có sự quan tâm lớn đến việc cung cấp cho khách hàng của họ với một tùy chọn thanh toán crypto. Rất nhiều doanh nghiệp khác hiện đang làm giống như thế, và các thanh toán crypto của Samsung sẽ là những thứ đầu tiên chúng ta sẽ biết đến.

Nền tảng CopPay đã thấy được xu hướng phát triển, đó là cuối cùng sẽ dẫn đến việc số hóa các doanh nghiệp. Khách hàng sẽ nhận được một cách thanh toán mới cho các dịch vụ hàng hóa, và điều này cuối cùng sẽ đến được các nhà hàng và nhà bán hàng lẻ.

Nó không phải là bất thường khi thấy Samsung thực hiện điều này, khi xem xét sự tham gia của nó vào các dự án nghiên cứu blockchain. Nó thậm chí còn tỏ ra rất quan tâm đến crypto. Thậm chí đã có những thông báo trước đây rằng, công ty sẽ tạo ra những con chip crypto của riêng mình, điều này sẽ cho phép nó thâm nhập vào thị trường ASICS