Coinsquare, một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất của Canada, đang nhắm tới mục tiêu 150 triệu đô la Canada (tương đương với 120 triệu đô la Mỹ) trong đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) vào tháng 9, để có thể giúp họ mở rộng sàn ra quy mô toàn cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn vào hôm thứ ba, ông Cole Diamond – Giám đốc điều hành Coinsquare đã nói rằng: “Hoa Kỳ và thị trường Anh sẽ là những thị trường tiếp theo”, và ông dự kiến sẽ bắt đầu việc hoạt động tại các thị trường này trong quý hai. Và ông cũng tuyên bố thêm rằng: “Chúng tôi hoàn toàn tự tin rằng chúng tôi sẽ là một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Coinbase và các sàn giao dịch khác ở Mỹ vào cuối năm nay”.

Coinsquare đã có kế hoạch bán cổ phần thông qua một đợt IPO trên thị trường chứng khoán chính của Toronto. Điều này trái ngược với cách một số công ty crypto thường sử dụng đường tắt để liệt kê trên sàn chứng khoán TSX Venture Exchange của Canada trong những tháng gần đây thông qua việc thâu tóm ngược (Reverse Takeover – RTO). RTOs, như chúng ta biết, không yêu cầu phải xem xét lại toàn bộ hoa hồng chứng khoán hoặc bản cáo bạch trọng yếu, trong khi điều này là không thể thiếu nào thiếu được đối với IPOs. Tuy nhiên, các quy tắc niêm yết dễ dàng đã mở ra cánh cửa cho việc xúc tiến cổ phiếu, tiết lộ bí mật và những biến động ngoạn mục khác.

Khi được hỏi liệu Coinsquare đang xem xét RTO có được coi là nhanh hơn và rẻ hơn IPO, Cole Diamond đã thẳng thừng nói rằng: “Chắc chắc là không”

“Chúng tôi tin rằng hiện đang có rất nhiều hợp đồng chất lượng thấp đã được công bố rộng rãi”, Diamond nói, tại một cuộc họp tại Canaccord ở Vancouver.

Trao đổi Crypto đã và đang phải mang tiếng xấu, bởi vậy cách tốt nhất để Coinsquare thuyết phục các nhà đầu tư rằng họ minh bạch và đáng tin cậy là phải trải qua quá trình IPO với những yêu cầu chặt chẽ hơn, Diamon cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng: “Chúng tôi đang trong một cuộc chạy đua, nhưng cuộc đua này là để giúp mọi thứ được thực hiện đúng. Chúng tôi sẽ quyết định đi theo con đường cũ bằng IPO để tới sàn Giao dịch Chứng khoán Toronto.”

Diamond cũng cho hay, việc sàn giao dịch crypto ở Toronto cũng sẽ bao gồm kế hoạch bắt đầu cung cấp Ripple – một trong những cryptocurrency hoạt động tốt nhất năm 2017 – vào tháng 2 trên hệ thống của họ. Ripple đã nhận được nhiều ảnh hưởng tích cực từ khi được chấp nhận bởi sàn Coinsqaure. Việc Coinsqaure đồng ý thêm Ripple vào danh sách các đồng của mình đã tạo ra áp lực cho không chỉ Coinbase mà còn cả những sàn giao dịch khác. Bời vì để có thể cạnh tranh lại với Coinsqaure, thì Coinbase hoặc các sàn giao dịch khác sẽ phải cân nhắc trong việc thêm Ripple và điều đấy sẽ giúp đẩy giá Ripple lên cao hơn. Hơn nữa, danh sách của Coinsquare cũng đạt được thêm kết quả trong việc có mặt cặp trade giữa các đồng fiat với XRP. Và rõ ràng này điều này sẽ càng làm tăng không những giá trị của XRP mà còn cả giá của nó nữa. Cuối cùng, Coinsquare chính là chất xúc tác giúp XRP mở ra được cánh cổng để tiếp cận dễ dàng hơn đến những người ở Canada, và thậm chí là cả ở UK và US. 

Sự cạnh tranh trong thị trường sàn giao dịch Crypto đang tăng lên trong bối cảnh các nhà đầu tư đổ xô vào thị trường vì sự thu hút bởi lợi nhuận chóng mặt của các loại tiền tệ số như Bitcoin. Tuy nhiên, ngành này cũng đã bị làm hỏng bởi những sự gián đoạn, những sự chậm trễ và thậm chí là bị hacker tấn công – ví dụ điển hình là Mt. Gox đã phải đệ đơn xin phá sản vào năm 2014 sau khi làm mất hàng trăm nghìn Bitcoins của khách hàng.

Diamond cho biết 98% tài sản của Coinsquare được giữ trong cái gọi là kho lạnh – các máy chủ sẽ hoàn toàn trong tình trạng ngoại tuyến (offline) để ngăn chặn nạn trộm cắp.

Một cách riêng biệt, công ty này đang huy động 50 triệu đô la Canada trong một khoản tài trợ bởi Canaccord Genuity Group và Cormark Securities với một hợp đồng sẽ kết thúc vào ngày 7 tháng 2. Sàn giao dịch này hiện có 100.000 người dùng đã được xác thực, dự kiến con số này sẽ còn tăng gấp năm lần vào cuối năm.