Gần 2 năm sau thông báo ban đầu và những tháng ngày trì hoãn trong năm nay, sàn giao dịch cryptocurrency đầu tiên trên thế giới được sở hữu bởi một ngân hàng cuối cùng đã chính thức hoạt động tại Nhật Bản.

Với một thông báo hôm thứ ba, tập đoàn tài chính khổng lồ Nhật Bản SBI Holdings đã chính thức ra mắt nền tảng sàn giao dịch cryptocurrency của nó, được lấy tên là ‘VCTRADE’.

 

Theo báo cáo của CCN vào đầu tháng 6, SBI lần đầu tiên công bố một sự ra mắt giới hạn cho sàn giao dịch với chỉ khoảng 20.000 người dùng đã đăng ký trước – được đăng ký trong giai đoạn đầu tiên của năm ngoái – trong khi tổ chức một buổi ra mắt công chúng rộng rãi hơn ở Nhật Bản, một trong những thị trường giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, nơi các giao dịch được yêu cầu được cấp phép theo luật pháp quy định.

SBI Holdings, thông qua chi nhánh SBI Virtual Currencies – nhà điều hành của VCTRADE – hiện đã bắt đầu chấp nhận đơn đăng ký từ người dùng Nhật Bản cho các tài khoản mới. Sàn giao dịch cryptocurrency của ngân hàng này được mở cửa cho tất cả cư dân Nhật Bản trong khoảng độ tuổi từ 20 – 70. Tại thời điểm này, sàn giao dịch mới chỉ chấp nhận các nhà đầu tư bán lẻ và vẫn đang xem xét đến các nhà đầu tư doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Trong lần ra mắt đầu tiên vào tháng trước, VCTRADE ban đầu đã cung cấp giao dịch XRP, đồng chính của Ripple có hỗ trợ Ripple Consensus Ledger (RCL). SBI Holdings thực sự là đối tác của Ripple với sự đột phá về đồng của nó. Việc phối hợp của SBI Ripple Asia với công ty FinTech có trụ sở tại San Francisco sẽ hướng tới việc khám phá việc áp dụng công nghệ blockchain và XRP của Ripple trong các dòng chuyển tiền giữa các thị trường châu Á.

Trong vòng vài tuần, VCTRADE cũng hỗ trợ Bitcoin Cash (BCH / JPY) và Bitcoin (BTC / JYP), tính tổng cộng là ba cryptocurrency cho đến nay kể từ khi ra mắt vào đầu tháng 6.

Như đã báo cáo trước đây, SBI đã trì hoãn việc ra mắt sàn giao dịch vào đầu năm 2018 mặc dù đã hoàn tất đăng ký và có được giấy phép của Cơ quan dịch vụ tài chính (FSA), cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản, vào tháng 9 năm 2017.

Người khổng lồ tài chính đã nói rằng nó đã phải tăng cường các biện pháp an ninh hơn nữa – hậu quả của một vụ hack trị giá 530 triệu USD của sàn giao dịch Coincheck tại Tokyo vào tháng 1 – là nguyên nhân chính đáng cho sự chậm trễ tự thực thi hồi đầu năm nay.

Tập đoàn SBI lần đầu tiên công bố ý định ra mắt chương trình sàn giao dịch cryptocurrency vào tháng 10 năm 2016, biến nó trở thành tổ chức tài chính truyền thống chủ đạo đầu tiên tiến vào không gian crypto.

Người đại diện công ty cho biết: “Trong những năm gần đây, tiền ảo, như bitcoin, đã thu hút nhiều sự quan tâm và đã được đề cập trong các phương tiện truyền thông lớn. Nó [cryptocurrency] cũng đang được giao dịch tích cực.”