Sàn giao dịch cryptocurrency của Hàn Quốc Bithumb sẽ tiếp tục các dịch vụ gửi tiền và rút tiền vào thứ Bảy lúc 11 giờ sáng theo giờ KST. Sàn giao dịch đã đình chỉ tất cả các khoản tiền gửi và dịch vụ rút tiền trên nền tảng của nó sau vụ hack Tháng Sáu trên một ví nóng, dẫn đến việc mất các token có giá trị trên 30 triệu USD.

Sàn giao dịch cryptocurrency Bithumb từng bị hack đã mở dịch vụ rút tiền trở lại

Sàn giao dịch đã đưa ra thông báo hôm nay thông qua một tweet trên Twitter chính thức của nó.

Tuy nhiên, chỉ có 10 đồng cryptocurrency được chấp thuận cho đợt phục hồi đầu tiên của dịch vụ, cụ thể là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Ethereum Classic (ETC), Qtum (QTUM), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Monero (XMR), Zcash (ZEC) và Mithrill (MITH). Các dịch vụ gửi tiền và rút tiền trên 25 loại cryptocurrency khác vẫn bị tạm ngưng.

Một trích đoạn từ bài đăng trên trang web của Bithumb về việc tạm ngưng:

“Một số cryptocurrency có chênh lệch giá đáng kể khoảng 10% giữa thị trường Bithumb và thị trường tiêu chuẩn sẽ không tham gia trong vòng này nhằm bảo vệ tài sản của khách hàng của chúng tôi. Kể từ khi các dịch vụ trở lại bình thường, sự thay đổi nhanh chóng về giá thị trường được kỳ vọng. Do đó, việc tiếp tục các dịch vụ thông thường cho các loại cryptocurrency như vậy sẽ bị tạm ngưng trong thời gian này. ”

Cũng đã có thông báo rằng tất cả các địa chỉ gửi tiền đã được thay đổi và khách hàng phải yêu cầu những địa chỉ mới. Tất cả các khoản tiền gửi không được thực hiện trong khi các dịch vụ bị giữ cũng sẽ được trả lại.

Đình chỉ phát hành tài khoản ảo được liên kết với ngân hàng

South Korea Upbit bitcoin altcoins

Nhà điều hành sàn giao dịch này, một trong số các sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc về khối lượng giao dịch trước khi hack, là một trong 12 công ty sàn giao dịch vượt qua một loạt các kiểm tra được thực hiện bởi Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc hồi tháng Bảy. Các sàn giao dịch crypto khác đã vượt qua các bài kiểm tra bao gồm Korbit, Huobi Korea, OKEx và Upbit.

Sự vắng mặt của Bithumb có tác động tiêu cực đến thị trường crypto Hàn Quốc, với nhiều nhà đầu tư có suy nghĩ tiêu cực từ việc hack và việc kiểm toán an ninh KBA sau đó. Sau khi vượt qua đánh giá và thông báo sự trở lại dần dần hoạt động bình thường của nó, nhiều người hy vọng rằng điều này sẽ có một hiệu ứng tích cực trên giao dịch crypto ở Hàn Quốc.

Mặc dù vậy, các công ty sàn giao dịch không thể gia hạn và thiết lập hợp đồng với các ngân hàng và như vậy, nó đã phải đình chỉ việc phát hành các tài khoản ảo liên kết với ngân hàng mới.

Trước đó, CCN đã thông báo rằng, trong tháng 1, các nhà quản lý đã cấm giao dịch cryptocurrency thông qua các tài khoản ngân hàng ảo ẩn danh. Để tạo thuận lợi cho việc liên kết các ví sàn giao dịch của nhà giao dịch với tài khoản ngân hàng của họ, các công ty sàn giao dịch phải thiết lập hợp đồng với ngân hàng địa phương và gia hạn hợp đồng đó sáu tháng một lần.

Đã có báo cáo vào ngày 01 tháng 8 rằng Ngân hàng Nonghyup từ chối gia hạn một hợp đồng với Bithumb do lo ngại về an ninh sau vụ tấn công Tháng Sáu.