Tiếp nối sự phát triển của tính thanh khoản toàn cầu của XRP, SBI Holdings đã thông báo về việc mở sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số, có tên là SBI Virtual Curencies. Và trong giai đoạn bắt đầu này, XRP đã được chọn làm tài sản kỹ thuật số duy nhất ở trên sàn.

SBI Holding là một công ty dẫn đầu về các dịch vụ tài chính ở Nhật Bản. Công ty con của nó là SBI Securities – là một công ty chứng khoán trực tuyến lớn nhất Nhật Bản với hơn 4 triệu tài khoản môi giới. SBI Virtual Currencies đã ra mắt phiên bản beta vào ngày 30 tháng 1. Sàn giao dịch này được thiết kế nhằm cung cấp các giao dịch an toàn và tin cậy cho không chỉ các khách hàng tổ chức của nó mà còn cả những người mua tài sản kỹ thuật số cá nhân ở Nhật Bản.

Quy mô lớn của XRP (1500 giao dịch mỗi giây), ‘use case’ rõ ràng và nhu cầu đang tăng lên về XRP ở Nhật Bản đã khiến cho XRP sẽ là một tài sản kỹ thuật số phù hợp nhất khi ra mắt.

Trong một bài post vào cuối tháng 8, Yoshitaka Kitao – Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch điều hành của SBI Holdings, đã tham gia bài phỏng vấn của Ripple Insights về lí do cho việc SBI Holdings tin tưởng mãnh liệt vào sự phát triển của XRP.

Ngài Kitao đã nói rằng: “XRP không chỉ có ‘use case’ rõ ràng mà nó còn nhanh hơn, rẻ hơn và có quy mô lớn hơn các tài sản kỹ thuật số khác. Tôi tin rằng nó sẽ trở thành tiêu chuẩn toàn cầu cho các loại tiền tệ kỹ thuật số”.

SBI Virtual Currencies sẽ tham gia hệ sinh thái của xRapid

SBI Virtual Currencies (SBI VC) sẽ tham gia hệ sinh thái của xRapid – là giải pháp cấp doanh nghiệp của Ripple –  để giúp các tổ chức cung cấp tính thanh khoản cho các khoản thanh toán qua biên giới giữa Nhật Bản và phần còn lại của thế giới. Ripple sẽ tích hợp các API (Application Programming Interface – giao diện lập trình ứng dụng) vào SBI VC để những người dùng xRapid – là các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và các ngân hàng đang chuyển tiền vào và ra khỏi Nhật Bản – có thể liên tục chuyển đổi từ XRP về JPY và từ JPY về XRP thông qua SBI VC.

Chi phí cao cho việc thanh khoản nguồn vốn liên quan đến các thanh toán xuyên quốc gia sẽ được giảm đáng kể với xRapid bởi vì xRapid sẽ cung cấp cho các ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán một lựa chọn thanh khoản hiệu quả, có quy mô và chi phí thấp – tất cả nhằm tăng trải nghiệm của khách hàng.  

Patrick Griffin,  Phó chủ tịch cấp cao về phát triển kinh doanh của Ripple, tin tưởng rằng: việc hợp tác với SBI VC sẽ là một bước tiến khác trong việc thực hiện sứ mệnh của công ty đó là xây dựng nên “Internet of Value” – nơi mà đồng tiền có thể tự do di chuyển như thông tin.

Griffin cũng nói thêm rằng: “Quyết định về việc cho XRP trở thành tài sản kỹ thuật số đầu tiên của SBI Virtual Currencies sẽ nhằm thể hiện được lợi ích, sự hiệu quả và khả năng mở rộng của XRP – những điều mà các tổ chức tài chính trên thế giới sẽ thấy được về XRP. Và đây sẽ là một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh xây dựng tính thanh khoản của XRP và xây dựng một “Internet of Value”.