• CEO của Santander UK đã phát biểu rằng: “Vào mùa xuân này, nếu như không có ai cạnh tranh với chúng tôi thì chúng tôi sẽ là ngân hàng bán lẻ lớn đầu tiên thực hiện thanh toán qua biên giới với công nghệ blockchain”
  • Một ứng dụng dành cho người tiêu dùng, hợp tác cùng Ripple, sẽ được ra mắt ở Tây Ban Nha, Brazil, Vương Quốc Anh và Ba Lan.

London – Santander đang theo sát để khởi động một ứng dụng chuyển tiền quốc tế, hợp tác cùng với công ty Ripple trong một vài tháng tới, CEO của ngân hàng đã xác nhận điều này.

Nathan Bostock đã phát biểu ở trong hội nghị International Fintech ở London vào thứ 6: “Vào mùa xuân này, nếu không có ai cạnh tranh với chúng tôi thì chúng tôi sẽ là ngân hàng bán lẻ lớn đầu tiên thực hiện thanh toán qua biên giới với công nghệ blockchain.”

Bostock đã được xác nhận về việc trở thành đối tác của Ripple, công ty fintech chuyên về các khoản thanh toán qua biên giới thông qua blockchain của nó – dựa trên sản phẩm xCurrency và RippleNet. Những ông đã không đưa ra ngày cụ thể cho việc ra mắt sản phẩm.

Người phát ngôn của Santander từ chối bình luận khi Business Insider hỏi về ý kiến của Bostock.

Santander đã đầu tư vào Ripple có trụ sở tại Hoa Kỳ vào năm 2015 và sau đó là một lần khác vào năm 2016. Ngân hàng cũng đã thử nghiệm một ứng dụng thanh toán quốc tế sử dụng công nghệ Ripple với nhân viên của mình vào năm 2016.

Ana Botin – Giám đốc điều hành của Santander – đã đánh dấu việc ra mắt sắp tới cho khách hàng về ứng dụng thanh toán trong bản trình bày kết quả năm 2017 của nhóm vào cuối tháng Giêng. Đồng thời, ông cũng nói rằng ứng dụng mới này sẽ được phát hành tại Tây Ban Nha, Brazil, Vương Quốc Anh và Ba Lan.

santander

Santander cho biết khi đưa ra thử nghiệm ứng dụng nội bộ thì công nghệ của Ripple cho phép chuyển đổi được giải quyết trong vòng 24 giờ, nhanh hơn nhiều so với việc mất nhiều ngày của các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán truyền thống qua biên giới.

Hầu hết các hệ thống chuyển tiền quốc tế đều sử dụng nhiều trung gian chuyển tiền và vì vậy mà số tiền cuối cùng thường thấp hơn số tiền khi nó được gửi. Do quá nhiều quy trình cho nên hầu hết các bộ vi xử lý không thể đưa ra ước tính chính xác về tổng chi phí. Nhưng công nghệ mới này lại cho phép mọi người biết trước được chi phí của việc chuyển tiền.

Ripple, được thành lập vào năm 2012, là một công ty có trụ sở ở San Francisco và đang cố gắng đưa các giải pháp blockchain và cryptocurrency vào thị trường thanh toán và chuyển khoản toàn cầu. MoneyGram và Western Union đang thử nghiệm giải pháp thanh khoản xRapid trong khi các doanh nghiệp chuyển tiền toàn cầu như là UAE Exchange thì lại sử dụng nền tảng chuyển tiền quốc tế xCurrent.