Santander One Pay Fx – một ứng dụng di động cho việc thanh toán quốc tế, có sử dụng sản phẩm xCurrent của Ripple, và hiện đã sẵn sàng cho các khách hàng bán lẻ của Santander ở Vương Quốc Anh.

One Pay Fx mang lại cho khách hàng của Santander khả năng thanh toán bằng đồng EUR và USD cho các quốc gia thuộc khu vực Châu Âu và Hoa Kỳ. Các khoản thanh toán quốc tế được thực hiện trên ứng dụng sẽ được gửi đến nơi cần gửi trong một ngày, nhanh hơn nhiều nếu so với trung bình ba đến năm ngày đối với việc chuyển khoản ngân hàng truyền thống.

Với việc ra mắt ứng dụng, Santander sẽ trở thành ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ thanh toán quốc tế dựa vào blockchain cho khách hàng bán lẻ ở nhiều quốc gia.

Việc triển khai One Pay FX cũng sẽ cung cấp một dịch vụ quan trọng cho hàng triệu khách hàng của Santander phụ thuộc vào các dịch vụ thanh toán quốc tế.

Ana Botín, Chủ tịch điều hành của Banco Santander, cho biết: “One Pay FX sử dụng công nghệ dựa trên blockchain để cung cấp một phương thức chuyển tiền quốc tế nhanh, đơn giản và an toàn; và cung cấp giá trị, sự minh bạch, sự tin tưởng và dịch vụ khách hàng mong đợi từ một ngân hàng như Santander. Việc chuyển tiền tới khu vực châu Âu có thể được thực hiện trong cùng một ngày và chúng tôi đang hướng tới việc chuyển giao ngay lập tức trên nhiều thị trường vào mùa hè.”

Ripple cũng hỗ trợ thanh toán qua biên giới cho Santander ở Tây Ban Nha, Braxin và Ba Lan.

Ripple cũng sẽ cho phép thanh toán qua biên giới cho khách hàng của Santander ở Braxin, Tây Ban Nha và Ba Lan thông qua sản phẩm xCurrent. Các khách hàng ở những quốc gia này sẽ thấy thời gian cho việc giao dịch diễn ra nhanh hơn.

Marcus Treacher, Phó giám đốc về sự thành công của khách hàng của Ripple, cho biết: “Các sản phẩm của Ripple, bao gồm xCurrent, sẽ giúp các tổ chức tài chính trên toàn cầu nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng cách làm cho sự lưu thông toàn cầu của tiền tệ trở nên dễ dàng hơn. Với One Pay FX, khách hàng của Santander hiện nay có thể thanh toán qua biên giới một cách nhanh chóng và đơn giản.”

Santander là một trong những ngân hàng lớn nhất trên thế giới với hơn 133 triệu khách hàng và gần 14.000 chi nhánh bán lẻ. Santander có kế hoạch triển khai công nghệ tới nhiều quốc gia hơn và cuối cùng sẽ hỗ trợ các khoản thanh toán ngay lập tức.

Khi các tổ chức tài chính khác như Santander chấp nhận và xây dựng dựa trên các giải pháp của Ripple, Ripple có thể loại bỏ các rào cản trong thanh toán toàn cầu, và sẽ bước thêm một bước gần hơn đến việc thiết lập Internet of Value – nơi mà tiền được vận chuyển như thông tin hiện nay.