Tháng Giêng là một tháng thú vị cho lịch sử crypto.

Vâng, tuần thứ hai của tháng một thường là tuần có mức giá tệ hại nhất cả năm. 23 24 Các nhà phân tích khác nhau liên hệ hành vi thị trường này tới các yếu tố khác nhau, nhưng có một điều chắc chắn; dù bạn đang nắm giữ crypto nào, bạn sẽ thấy những con số đó sẽ đều màu đỏ.

Tuy nhiên, tháng 1 cũng cung cấp cho chúng tôi cơ hội so sánh số liệu thống kê và chỉ số liên quan tới các crypto mà chúng tôi chọn, và XRP cũng không khác biệt gì. Vào đầu tháng 10, tôi đã viết về một số chỉ số và số liệu liên quan đến XRP và Ripple. Đây là một trong số những bài mà tôi đã viết trước hội nghị SWELL, khi toàn bộ ngành ngân hàng bắt đầu học về công nghệ Ripple.

Related image

Tôi sẽ giới thiệu một số thống kê và số liệu tương tự trong bài đăng này, với mục tiêu về bước tiến cơ bản của XRP và Ripple.

Hiệu suất XRP

Chúng ta nên bắt đầu ở đâu? Các nhà đầu tư và những người đã có thâm niên với XRP cần ghi nhớ rằng, rất nhiều nhà nghiên cứu và nhà đầu tư mới đang tìm hiểu về XRP. Điều này có nghĩa là họ sẽ xem xét các khái niệm cơ bản cũng như một số khái niệm nâng cao. Đối với nhóm này, sẽ tốt hơn nếu bảng so sánh “theo số liệu” của chúng tôi dừng lại và xem xét một số con số phân biệt XRP với tất cả đối thủ crypto cạnh tranh.

Tài sản kỹ thuật số Ripple được tạo ra trong năm 2012 tiếp tục vượt qua hiệu suất của đối thủ cạnh tranh trong các danh mục quan trọng nhất đối với một loại tiền tệ crypto. Các chỉ số hiệu suất này có thể thay đổi quy mô để phù hợp với tốc độ của các cơ sở dữ liệu thanh toán tập trung như VISA hoặc PayPal.

 • Tốc độ Xử lý (Xác nhận đầy đủ): 3.54 giây 1
 • Khả năng mở rộng: 1.500 TPS Trên sổ sách kế toán / 70.000 + TPS Ngoài sổ cái 2

Thống kê thanh toán XRP

Vào cuối năm 2017 và gần đây vào đầu tháng 1 năm 2018, đã có sự bùng nổ về mức độ phổ biến của XRP khi các nhà đầu tư crypto mới phát hiện được đồng tiền crypto này với các chỉ số hiệu suất chưa từng có. Do nhu cầu ngày càng tăng, nhiều sàn giao dịch mới trên toàn thế giới hiện đang cung cấp XRP bên cạnh sự lựa chọn truyền thống như Bitcoin.

Nhu cầu này đang tăng lên, khối lượng và tính thanh khoản hiện được đo bằng hàng tỷ mỗi ngày.

 • Số lượng giao dịch: 46 3
 • Khối lượng 30 ngày: 74,6 tỷ đô la (~ 2,5 tỷ đô la một ngày) 4
 • Xếp hạng giá trị thị trường: Thứ 3 5

Phí và chi phí của ví XRP Ledger

XRP được tạo ra với mục đích cho việc phát triển toàn cầu.

XRP Ledger có thể hoạt động dưới áp lực cao; có thể hỗ trợ tăng trưởng dạng parabol trong các giao dịch. Để đảm bảo cho tốc độ và sự ổn định của nó, tài sản kỹ thuật số XRP sẽ cung cấp một số chức năng chống spam ngoài tác dụng cầu nối của nó.

XRP có chứa mật mã có khả năng tự động điều chỉnh phí giao dịch khi lưu lượng sử dụng cao để giảm DDOS hoặc spam giao dịch. Nó cũng chứa một khoản dự trữ bắt buộc dùng để thiết lập ví crypto mới.

transaction-cost

 • Chi phí để kích hoạt một chiếc ví crypto (khoản “dự trữ”): 20 XRP 6
 • Chi phí để thêm đường tín thác vào ví tiền: 5 XRP 6
 • Chi phí để mở một đơn đặt hàng: 5 XRP 6
 • Giá tối thiểu mỗi giao dịch: 0.00001 XRP 7
 • Chi phí điều chỉnh mạng mới nhất: 0.0008078 XRP 8

Số liệu về việc tiếp nhận của ngân hàng

Một trong những chủ đề được tranh luận sôi nổi giữa những người tin tưởng  và những người không tin tưởng vào XRP, đó là mức độ thúc đẩy nhu cầu của XRP bởi sự chấp nhận của ngân hàng và mức độ tiện ích. Ban đầu, có rất nhiều người hoài nghi trong cộng đồng crypto, vì chưa có đồng crypto nào được sử dụng bởi các công ty tài chính và ngân hàng truyền thống.

Tuy nhiên, thời thế đang thay đổi, với sự tiết kiệm chi phí mà XRP cung cấp, nhiều ngân hàng và khách hàng đang cân nhắc thêm xRapid vào bộ công cụ Ripple của họ. (Dịch vụ cung cấp XRP của Ripple được gọi là xRapid)

Image result for Bank

 • Số Khách hàng là Ngân hàng: hơn 100 9
 • Số lượng khách hàng triển khai công nghệ Ripple với mục đích thương mại: hơn 75 9
 • Số khách hàng (chính thức công bố) sử dụng xRapid: 2 10 11 

Ước lượng tiền ngân hàng tiết kiệm khi sử dụng XRP

Ripple đã thực hiện nhiều việc nghiên cứu các ngân hàng. Cụ thể là, họ đã phân tích tất cả các thành phần chi phí để xử lý thanh toán quốc tế qua biên giới. Họ đã quen thuộc với công nghệ kế thừa, các tiêu chuẩn quốc tế về truyền dữ liệu và các kỹ thuật khác nhau mà các ngân hàng tương ứng sử dụng để di chuyển giá trị trên toàn cầu hàng ngày.

Sử dụng kiến ​​thức này, họ tạo ra một bộ phần mềm để đạt được hai điều:

 • Giảm chi phí giao dịch xuống gần bằng không
 • Thanh toán toàn bộ giao dịch theo thời gian thực

Phần mềm của Ripple có tính chất cấp tiến; họ không tạo áp lực cho các ngân hàng để sử dụng XRP. Trên thực tế, các ngân hàng có thể đạt được mức tiết kiệm chi phí đầu tiên mà không sử dụng XRP chút nào. Dưới đây là cách tiết kiệm chi phí ước tính cho các ngân hàng sử dụng công nghệ Ripple. 12 13

 • Tiết kiệm 33% chi phí dựa trên việc giảm thiểu sự chậm trễ trong thanh toán, nếu không sử dụng XRP
 • Tiết kiệm 42% chi phí Sử dụng XRP nếu sự biến động cao
 • Tiết kiệm 60% chi phí Sử dụng XRP nếu sự biến động thấp

Đối với mức đầu tiên, hãy nghĩ đến “xCurrent”, giải pháp dựa trên ILP của Ripple. Đối với mức tiết kiệm thứ hai và thứ ba, các ngân hàng sẽ cần phải sử dụng “xRapid” và dụng XRP để thanh toán.

Thống kê về XRP Wallet

Lần cuối chúng tôi nhìn vào ví XRP vào tháng 10 trước hội nghị SWELL, đã có khoảng 500.000 tài khoản được tài trợ.

Related image

Hội nghị ngân hàng quốc tế Ripple, Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng Trung Ương và các thông báo khách hàng sau đó đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể sự quan tâm của nhà đầu tư vào XRP như một khoản đầu tư mang tính đầu cơ. Do đó, số lượng ví được tài trợ đã tăng lên đến hơn một triệu.

Hãy nhớ rằng đối với XRP, mỗi chiếc ví cũng hoạt động như một cơ chế ngăn chặn spam, trong đó một lượng XRP nhất định được dùng để kích hoạt một chiếc ví trên Ledger. Số tiền này được gọi là “reserve” (dự trữ) và người sử dụng không thể thu hồi được. Khái niệm này tương tự như “minimum account balance” (số dư bắt buộc) của ngân hàng. Yếu tố này khiến sự quan trọng của mỗi chiếc ví rõ ràng cao hơn so với trên các mạng khác – việc một người có nhiều ví vẫn là có thể, nhưng khả năng này giảm bởi người dùng sẽ phải trả tiền cho mỗi chiếc ví.

Đây là những con số mới nhất:

 • Số lượng Ví tiền XRP: 1,044,512 14
 • Phần trăm Ví XRP có hơn 100.000 XRP: 1% (nghĩa là bạn sẽ cần ~ 100K XRP để thuộc “câu lạc bộ” 1% của XRP) 15

Thông tin về công ty Ripple

Tôi đã từng nhấn mạnh về sự khác biệt của XRP trước đây. Có lẽ một trong những lý do lớn nhất mà tôi đầu tư vào XRP là vì tôi bị ấn tượng bởi đội ngũ phía sau nó.

Trong crypto, các nhà đầu tư mới sẽ thực hiện công việc nghiên cứu cẩn thận trước khi mua, họ sẽ gặp phải nhiều đồng xu và các dự án crypto khác nhau mà không thấy gì ngoài một bản tóm tắt và một hoặc hai cái tên. Ngay từ bây giờ, công nghệ blockchain đang trải qua một giai đoạn phát triển tương tự như Internet vào cuối những năm 1990, khi mà hầu hết các doanh nghiệp với một “.com” đằng sau nó nhận được những khoản đầu tư ngoạn mục.

Các tình huống bắt đầu vào giữa năm 2017, với Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ, Trung Quốc, và bây giờ thậm chí cả Hàn Quốc đang đưa ra các cảnh báo và hạn chế về ICO và trao đổi crypto. Mọi thứ đã trở nên rất rõ ràng rằng nhiều dự án mới đang nảy ra vì những lý do sai trái – kiếm tiền dễ dàng.

Ripple thì hoàn toàn khác biệt.

Ngay từ đầu, Ripple đã (và đang) là một trong những ngôi sao của thung lũng Silicon về công nghệ blockchain. Đây là một doanh nghiệp vững chắc của Mỹ được thành lập vào năm 2012 và nó có một số nhà đầu tư với những cái tên được kính trọng nhất. Ripple đã tỉ mỉ xây dựng danh tiếng bằng sự chăm chỉ, lắng nghe khách hàng và đáp ứng nhu cầu của ngành ngân hàng.

“Use case” của XRP là có thực và dựa trên việc giải quyết một vấn đề thực tế, đó là việc chuyển giao giá trị quốc tế. Mục tiêu của nó là hợp lý hóa thanh toán qua biên giới và Ripple là một trong những công ty hàng đầu trên thế giới giải quyết vấn đề này. Thật vậy, hiện tại chỉ có một tổ chức khác được biết đến như là một sự thay thế cho SWIFT; Ripple.

Dưới đây là một số số liệu chính liên quan đến Ripple:

 • Năm hoạt động: hơn 5 năm 16
 • Số nhân viên: hơn 150 17
 • Số kỹ sư / kiến ​​trúc sư / nhà phát triển: hơn 90 18
 • Số lượng văn phòng Ripple: 7 19
 • Số lượng thành viên Hội đồng quản trị: 8 20

Đằng sau những con số

Mặc dù các con số có thể cung cấp một cách kiểm tra nhanh cho nhiều nhà đầu tư crypto, một trong những điểm cộng lớn nhất với tôi và những người hâm mộ XRP khác là đội ngũ đằng sau Ripple, công ty start-up nhỏ ban đầu đã tạo ra XRP. Ripple bắt đầu như là một ý tưởng cách mạng, và sẽ phát triển thành mạng lưới cropto – cuối cùng sẽ thay thế cho Bitcoin.

Mỗi lần bạn nhìn vào một khía cạnh khác của XRP, hãy nghĩ đến mức độ tầm nhìn cần thiết để lên kế hoạch cho khả năng mở rộng toàn cầu, trong khi đó đừng dựa vào khai thác một cách lãng phí vì mục đích xác thực các giao dịch. Mặc dù mã Ripple là mã nguồn mở, họ vẫn đăng ký bằng sáng chế giao thức đồng thuận vì nhóm nghiên cứu biết rằng họ đã tạo ra một cái gì đó mang tính cách mạng.

Nó cũng giống Google đăng ký bằng sáng chế cho một phần của thuật toán tìm kiếm của họ.

Ripple là một công ty có công nghệ, nhưng quan trọng hơn, nó có đội ngũ tạo ra công nghệ đó. Chris Larsen? David Schwartz? Hai người này cuối cùng sẽ được nhắc tới trong sách giáo khoa về đồng crypto và cryptography. Còn Stefan Thomas và Evan Schwartz thì sao? Các nhà sáng tạo của ILP có thể sẽ làm công việc thuyết trình về Interledger Protocol (giao thức Interledger) toàn thời gian. 21 Brad Garlinghouse, CEO của Ripple, là tác giả nổi tiếng của  cuốn”Peanut Butter Manifesto”. 22 Danh sách còn kéo dài, và nhóm này còn có sự tham gia của các huyền thoại khác trong ngành công nghiệp crypto và ForEx như Nik Bougalis, Warren Paul Anderson và Miguel Vias.

Kết luận của tôi là: trong khi số liệu thống kê thì không bao giờ nói dối được cả. Do đó, để thực sự hiểu được tiềm năng của XRP, bạn phải có tầm nhìn xa hơn của nó, đừng chỉ nhìn vào những ấn tượng hiện tại. XRP đang trên đường đến vị trí số một. Đối với những người trong chúng ta đủ khôn ngoan để hiểu, chúng ta có một cơ hội chắc chắn để sở hữu XRP – và từ đó đảm bảo chỗ đứng của chúng ta trong công nghệ mang tính biến đổi nhất kể từ sự ra đời của Internet.

Nguồn tham khảo:

 1. https://ripple.com/xrp/market-performance/
 2. https://ripple.com/xrp/
 3. https://coinmarketcap.com/exchanges/volume/24-hour/all/
 4. https://ripple.com/xrp/market-performance/
 5. https://coinmarketcap.com/
 6. https://support.gatehub.net/hc/en-us/articles/115003269345-What-is-XRP-reserve-
 7. https://ripple.com/build/transaction-cost/
 8. https://ripple.com/xrp/market-performance/
 9. https://ripple.com/
 10. https://www.financemagnates.com/cryptocurrency/news/cuallix-uses-ripple-cross-border-payments-u-s-mexico/
 11. http://fortune.com/2018/01/11/ripple-moneygram-xrp-cryptocurrency-bank-transfers/
 12. https://ripple.com/files/xrp_cost_model_paper.pdf
 13. https://www.pymnts.com/news/b2b-payments/2016/a-closer-look-at-ripples-money-saving-claims/
 14. https://xrpcharts.ripple.com/#/accounts
 15. https://twitter.com/TBCrypto/status/947894755714793478
 16. https://en.wikipedia.org/wiki/Ripple_(company)
 17. https://en.wikipedia.org/wiki/Ripple_(company)
 18. https://youtu.be/w4jq4frE5v4
 19. https://ripple.com/company/
 20. https://ripple.com/company/board-of-directors/
 21. https://interledger.org/about.html
 22. http://www.businessinsider.com/what-i-got-wrong-in-the-peanut-butter-manifesto-2013-1
 23. https://www.tradingview.com/chart/BTCUSD/cg3dQNsg-Bitcoin-We-re-seeing-Cycles-Develop-Jan-12th-2018-LOW/
 24. https://thebitcoin.pub/t/bitcoin-to-crash-between-4th-and-15th-of-january-2018/14897