Không có nghi ngờ gì rằng Ripple [XRP] đã tích lũy được nhiều đối tác khác nhau từ những nơi khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên, từ Trung Quốc sang Mỹ, có vẻ như một số quan hệ đối tác này không đủ để đưa altcoin này lên tầm cao mới, xét từ thực tế là họ đã không bổ sung nhiều vào giá của nó.

Khi chúng ta nhìn xung quanh ngày hôm nay, một số lượng lớn người trong thị trường crypto đang nhìn thấy hy vọng ở Ripple, tuy nhiên, dường như họ đang trở nên do dự khi các quan hệ đối tác lớn không đồng nghĩa với việc tăng giá XRP. Tuy nhiên, có hy vọng cho cryptocurrency này khi sự chấp nhận của xRapid đang ngày càng tăng.

Gần đây, Ripple [XRP] đã tuyên bố rằng một kết quả đầy cảm hứng đã xuất hiện từ những thử nghiệm đầu tiên được thực hiển bởi các fintech khác nhau, với tài sản số XRP của nó như một phương tiện trao đổi cầu nối.

Các ngân hàng trung ương và ngân hàng lớn cho đến bây giờ sợ sử dụng XRP làm tiền tệ cơ sở trong quá trình chuyển giao, tuy nhiên, những tiến triển gần đây đã mở ra cánh cổng các tổ chức tài chính để sử dụng xRapid trong thị trường chuyển tiền 569 tỷ đô la, và dường như đã có nhiều hơn là chỉ sự hy vọng cho Ripple.

Tại sao có hy vọng cho Ripple?

xRapid được thiết kế dành riêng cho các tổ chức tài chính, những người mong muốn giảm thiểu chi phí thanh khoản, đồng thời cải thiện trải nghiệm khách hàng thông qua quy trình giao dịch nhanh hơn và ít phức tạp hơn. Công cụ này có tính đổi mới do thực tế là “các khoản thanh toán vào các thị trường mới nổi thường đòi hỏi phải có các tài khoản tiền tệ địa phương được tạo trước trên toàn thế giới”, làm cho chi phí thanh toán cao cắt cổ.

Một điều thú vị là xRapid sử dụng XRP để giải quyết thanh khoản theo yêu cầu, do đó làm giảm chi phí trong khi cho phép thanh toán theo thời gian thực tại các thị trường mới nổi. Công cụ này được xây dựng để sử dụng cho doanh nghiệp và sử dụng XRP, cung cấp cho các ngân hàng và nhà cung cấp thanh toán một lựa chọn thanh khoản hiệu quả cao, có thể mở rộng, đáng tin cậy để thanh toán qua biên giới. Thực tế là một khi xRapid, công nghệ sử dụng XRP để giải quyết thanh toán, được chấp nhận bởi các công ty fintech, sẽ có nhu cầu ngày càng tăng cho cryptocurrency này trên thị trường, và do đó, kết quả là có nhiều hy vọng hơn cho Ripple.

Một cái nhìn vào các con số hiệu suất mới nhất của xRapid.

Những công ty như IDT, MercuryFX, MoneyGram, Viamericas và Cuallix đã xác nhận sự phù hợp của xRapid và XRP trong việc chuyển tiền. Các thí điểm đầu tiên, theo Ripple cho biết, đã cho phép tiết kiệm 40-70% trên tỷ giá hối đoái FX cho các công ty fintech sử dụng công cụ này. Đồng thời, nó nhanh hơn, vì nó không mất 2-3 ngày, mà 2-3 phút.

Asheesh Birla, Phó chủ tích về sản phẩm của Ripple cho biết: “Thật đáng khích lệ khi thấy kết quả tích cực của xRapid bởi vì điều đó xác nhận những gì nhiều người trong ngành của chúng tôi vốn đã biết: các tài sản số nhất định có tiện ích”.

“Tiện ích của XRP nằm ở tốc độ và khả năng mở rộng của nó, khiến cho nó là lựa chọn hoàn hảo cho các khoản thanh toán qua biên giới. XRP Ledger có thể gửi 1.500 giao dịch mỗi giây. ”

 

Giống như nhiều fintech khác, Paul Dwyer, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Viamericas, một tổ chức tài chính, ban đầu đã sợ sử dụng XRP do khả năng biến động trong không gian cryptocurrency. Tuy nhiên, ông đã nhìn thấy hiệu suất tuyệt vời của xRapid trong ngành công nghiệp chuyển tiền.

“Rõ ràng là xRapid có thể làm giảm chi phí thanh khoản trong khi tăng tốc độ thanh toán và tính minh bạch, cùng lúc đó tạo điều kiện cho các kiểm soát tuân thủ nghiêm ngặt”, ông nói.

“Chúng tôi tin rằng các tài sản kỹ thuật số như XRP sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của các khoản thanh toán xuyên biên giới, giúp giải quyết một cách an toàn một số vấn đề về sự thiếu hiệu quả trong cấu trúc cơ sở hạ tầng thanh toán cũ. Chúng tôi mong muốn được khám phá các bước tiếp theo với Ripple. ”

 

Kết luận: Áp dụng xRapid là tương đương với việc áp dụng Ripple. Nếu Ripple tiếp tục với tốc độ này, có khả năng cao là giá của Ripple [XRP] sẽ tăng trên thị trường.