Banco Santander từ lâu đã đi tiên phong trong việc áp dụng blockchain cho các khoản thanh toán toàn cầu. Vào tháng Tư năm nay, ngân hàng này đã phát hành One Pay FX, ứng dụng di động đầu tiên trên thế giới cho các khoản thanh toán qua biên giới do RippleNet cung cấp.

Người đứng đầu Đổi mới của ngân hàng Ed Metzger đã bắt đầu phiên của anh tại Swell 2018 với tuyên bố táo bạo, “Chúng tôi muốn kể cho bạn về cuộc hành trình của chúng tôi với Ripple và cách chúng tôi sử dụng công nghệ này để cải thiện cuộc sống của khách hàng.”

Đây không phải là một kỳ tích nhỏ cho một nhà lãnh đạo quốc tế trong ngành ngân hàng, hoạt động ở 10 thị trường khác nhau và là tổ chức tài chính lớn nhất trong khu vực Châu Âu. Như Metzger đã giải thích, 140 triệu khách hàng bán lẻ và thương mại của ngân hàng trên toàn thế giới có những kỳ vọng mới về trải nghiệm thanh toán quốc tế của họ. Đặc biệt, khách hàng bán lẻ của họ đang tìm kiếm một trải nghiệm cá nhân, nhanh chóng và đáng tin cậy như các dịch vụ kỹ thuật số khác, chẳng hạn như nhắn tin hai chiều, tức thì với bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu hoặc đặt nhà theo yêu cầu trên toàn thế giới.

Metzger nhận xét: “Chúng tôi tin rằng ngành dịch vụ tài chính đang chuyển sang thế giới nền tảng mở nơi các công ty hợp tác để cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời cho khách hàng của họ và đó là cốt lõi của những gì chúng tôi đang làm với One Pay FX”.

Khi họ thử nghiệm công nghệ blockchain của Ripple trên một số thị trường khác nhau, họ đột nhiên có thể cung cấp cho khách hàng của họ thứ mà họ chưa từng thấy trước đây: một mức độ minh bạch, chắc chắn và tốc độ mới.

“Một trong những khách hàng của chúng tôi đã đến Italy vào kỳ nghỉ và đậu xe ở sai chỗ”, Metzger chia sẻ. “Anh ta cần phải trả tiền phạt và không có thẻ ngân hàng của mình. Anh ta đã có thể sử dụng ứng dụng để ngay lập tức trả tiền phạt, và tránh chiếc xe của mình bị kéo đi. ”

Anh ấy tiếp tục, “Chỉ cần bốn hoặc năm lần nhấp để làm điều mà có thể đã mất một thời gian dài khủng khiếp trong quá khứ.”

Metzger nói rằng Banco Santander có kế hoạch tiếp tục tung ra OnePay FX ở nhiều quốc gia hơn trong những tháng tới. Ngày nay, ứng dụng di động này có sẵn ở Vương quốc Anh. Dịch vụ này cũng cung cấp các khoản thanh toán quốc tế theo yêu cầu cho khách hàng ở Tây Ban Nha, Brazil và Ba Lan.

Về những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng, Metzger cho biết họ đang nhìn thấy những dấu hiệu sớm của những thay đổi lớn hơn nhiều. Ông nhận xét, “Mọi người không phải lên kế hoạch trước. Họ có thể gửi thanh toán quốc tế khi họ cần. Điều đó thực sự mạnh mẽ. ”

Để xem tin tức mới nhất của Swell 2018, hãy truy cập Insights và theo dõi trên Twitter, LinkedIn hoặc Facebook vào ngày mai, thứ Tư, ngày 3 tháng 10. Video tóm tắt của phiên cũng sẽ có sẵn trên kênh Youtube của chúng tôi trong hai ngày tới.