Ripple đã tiết lộ những phát hiện đầu tiên của họ trong Báo cáo Blockchain trong Thanh toán trong phiên thảo luận vào ngày thứ hai của Swell 2018. Báo cáo cho thấy việc áp dụng các khoản thanh toán toàn cầu dựa trên blockchain đang đạt đến khối lượng lớn trong năm nay và các tổ chức trên thế giới đã đang tìm cách đưa các tài sản kỹ thuật số vào luồng thanh toán.

“Có rất nhiều tiền ở đây”, Cory Johnson, Giám đốc chiến lược thị trường tại Ripple nhận xét, khi ông bắt đầu phiên họp.

Dữ liệu từ Tập đoàn tư vấn Boston (BCG) cho thấy quy mô thị trường toàn cầu cho khối lượng thanh toán qua biên giới là 27 nghìn tỷ đô la. Tăng trưởng 20 nghìn tỷ đô la khác có thể đạt được trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2026. Kết hợp điều này với số liệu gần đây từ Ngân hàng Thế giới cho thấy kiều hối toàn cầu sẽ đạt 642 tỷ đô la trong năm nay.

Johnson cũng nhấn mạnh động thái thay đổi của thị trường, “Thế giới đã quen với việc có được mọi thứ ngay lập tức theo yêu cầu. Họ không đợi gì cả“. Khi chúng ta nhìn vào blockchain và các giải pháp mà nó cung cấp trong các khoản thanh toán xuyên biên giới, chúng ta có cơ hội giải quyết nhu cầu của họ.”

Cụ thể hơn, blockchain và tài sản kỹ thuật số cung cấp một cách để hiện đại hóa thanh toán quốc tế của ngày hôm nay và gửi tiền qua biên giới nhanh chóng, dễ dàng, minh bạch và đáng tin cậy như di chuyển thông tin.

Nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi: Khi nào blockchain sẽ trở thành chủ đạo? Chúng ta gần đến mức nào? Triển vọng sử dụng tài sản kỹ thuật số để giải quyết thanh toán là gì?

Alenka Grealish, đồng giám đốc và nhà phân tích cao cấp cho ngân hàng doanh nghiệp tại Celent, đi sâu vào chi tiết báo cáo, giải thích cách gần 700 chuyên gia thanh toán toàn cầu trong các ngành công nghiệp và 22 quốc gia trên thế giới trả lời các câu hỏi để đánh giá chúng ta đang ở đâu , sự quan tâm đến tài sản kỹ thuật số và sự hiểu biết chung về lợi ích của công nghệ mới này.

Grealish nhận xét rằng chúng ta đang đến gần đỉnh điểm, được thúc đẩy bởi động lực thay đổi cách thức di chuyển tiền qua biên giới ngày nay.

“Khi bạn hình dung một cán cân với hiện trạng ở một bên và các thế lực tạo ra thay đổi ở bên còn lại, chúng ta sẽ thấy rằng hiện trạng đang nặng hơn, nhưng các thế lực thay đổi đang bắt đầu thống trị – để làm nghiêng cán cân đó theo hướng thay đổi.”

Những điểm nổi bật chính từ báo cáo bao gồm:

Năm nay blockchain chuyển từ thí nghiệm sang sản xuất:

  • 18% số người được hỏi đang trong quá trình sản xuất hoặc gần sản xuất trong trường hợp sử dụng thanh toán.

Đỉnh điểm cho việc chấp nhận hàng loạt blockchain đang đến gần:

  • 45 phần trăm những người được khảo sát cho biết họ đã đang trong giai đoạn sản xuất, thí điểm hoặc gần ký kết với một nhà cung cấp blockchain.

Việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong các khoản thanh toán đang tăng đột phá:

  • 75% số người được hỏi cho biết họ cực kỳ hoặc rất quan tâm đến việc sử dụng tài sản kỹ thuật số như là một khoản thanh toán và / hoặc tiền tệ cơ bản.

Phát triển kết nối blockchain tạo điều kiện cho việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số:

  • 85% những người sử dụng blockchain trong sản xuất và 90% những người đang nhanh chóng chuyển sang sản xuất đang rất quan tâm đến việc sử dụng tài sản kỹ thuật số làm hình thức thanh toán.

Hãy tải xuống bản sao miễn phí của báo cáo này và đánh giá tiến độ của tổ chức bạn trong việc áp dụng công nghệ mới này dựa vào biểu đồ áp dụng.