Hội nghị khách hàng Swell hàng năm lần thứ hai đã chính thức kết thúc. Trong suốt hai ngày, các chuyên gia hàng đầu thế giới về chính sách, thanh toán và công nghệ hội tụ tại San Francisco với 14 phiên thảo luận, 32 diễn giả, về tương lai của các khoản thanh toán. Sự kiện này cũng tạo cơ hội cho khách hàng của Ripple được gặp gỡ, chia sẻ và thiết lập hành lang mới trên RippleNet.  

Bắt đầu với bài phát biểu của Tổng thống Bill Clinton, ngày đầu tiên của hội nghị Swell được đánh dấu bởi Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse về Internet of Value và Ed Metzger – người đứng đầu về đổi mới của Banco Santander – về One Pay FX, ứng dụng di động đầu tiên cho thanh toán qua biên giới thông qua RippleNet.

Chính sách và quy định cũng là trọng tâm chính trong hai phiên liên tiếp với Honorable Sunil Sabharwal, cựu giám đốc điều hành của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF), thảo luận về chính sách pháp lý toàn cầu và ngân hàng trung ương cho việc tiếp cận đối với tài sản blockchain và tài sản kĩ thuật số.

Ngày đầu tiên cũng đã có những tin tức thú vị về Ripple: xRapid đã chính thức có mặt và sẽ đi vào sản xuất với ba tổ chức tài chính.

Ngày thứ hai, Ripple đã phát hành Blockchain trong báo cáo thanh toán đầu tiên trong suốt buổi phát biểu quan trọng với Giám đốc chiến lược thị trường Cory Johnson cùng với chuyên viên phân tích Celent Senor Alenka Grealish. Một trong những phát hiện chính: việc sử dụng blockchain chủ đạo đang ở một điểm quan trọng.

Phần còn lại của ngày là những khoảnh khắc đáng nhớ trên sân khấu, bao gồm các cuộc đàm phán của khách hàng đứng đầu: Colin Dinn của ngân hàng thương mại Siam, Giám đốc điều hành Daumantas Dvilinskas của TransferGo, Prajit Nanu của InstaRem và Fernando Pavani của BeeTech. Tất cả các kết quả ấn tượng nổi bật từ việc sử dụng công nghệ blockchain của Ripple trong các khoản thanh toán qua biên giới.  

Một cuộc thảo luận năng động về tương lai của việc sử dụng các tài sản kỹ thuật số đại diện đặc trưng từ Remitr, BittrexIDT Corporation. Các tham luận viên chỉ ra rằng các khoản thanh toán xuyên biên giới có thể là những gì sẽ truyền cảm hứng cho việc sử dụng chính thống các tài sản kỹ thuật số và sự tuân thủ quy định là một thành phần quan trọng để áp dụng.  

Đánh giá tương lai của các khoản thanh toán cũng là một chủ đề chính của các diễn giả. Một phiên của cựu giám đốc điều hành Ebay RJ Pittman đã cung cấp một số hiểu biết về lý do tại sao việc cải thiện cơ sở hạ tầng thanh toán sẽ cung cấp cơ hội tăng trưởng lớn cho toàn bộ ngành.  

Một bảng điều khiển ấn tượng về việc áp dụng công nghệ tiên tiến đặc trưng Tokunboh Ishmael, Amy Radin, và Ben Braybn và nhấn mạnh tầm quan trọng rằng công nghệ mới như  blockchain có thể có trên các nền kinh tế đang phát triển.

Phần cuối của Swell 2018 là lễ trao giải Blockchain Innovator. Cuallix, InstaReM, Ngân hàng thương mại Siam, Banco Santander, TransferGo, và cơ quan tiền tệ Ả Rập Saudi đều được vinh danh vì những thành tựu của họ trong năm qua.

Nếu bạn bỏ lỡ bất kỳ phiên nào trong cả hai ngày hoặc phạm vi phủ sóng ngay lập tức của chúng tôi, hãy xem các video có thời lượng đầy đủ của mỗi phiên trên kênh Youtube của Ripple.

Chúng tôi hy vọng bạn thích thông tin chi tiết và mức độ phù hợp của sự kiện năm nay. Chúng ta hãy cùng đón chờ những thông tin thú vị của Swell 2019.