Khi thế giới đang theo dõi sự bay hơi của nhiều crypto thì Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Ripple (XRP) lại đang có dấu hiệu đi lên trong tuần này với một đợt tăng giá đáng kể. Cuộc đua này không phải dễ dàng gì bởi vì sự cạnh tranh liên tục của nó. Tuy vậy, Ripple vẫn cho thấy sức nóng của mình khi liên tục xuất hiện trên các tiêu đề.

Từ nền tảng dữ liệu của CoinWatch, chúng ta có thể thấy rằng Ripple đã thu hút một lượng đáng kể từ các phương tiện truyền thông trong tuần qua, với 31 bài viết tích cực so với 1 bài viết tiêu cực. Tương tự như vậy, trong tuần qua, Ripple đã tăng lên 0.85 $, tăng từ 0.79$, tương ứng với mức tăng 7,67% về giá trị. Ripple vẫn dao động trên xu hướng tăng và lơ lửng quanh ngưỡng kháng cự 0.9$. Chúng tôi đã tìm hiểu những thông tin liên quan để giải thích cho lý do tại sao Ripple lại tạo ra một cơn sóng trong giới truyền thông.

Ripple hợp tác với các tổ chức tài chính lớn

Cùng với việc hợp tác cùng SAMA (TSXV: SME), Western Union (WU) và MoneyGram (MGI), Ripple hiện đã trở thành đối tác với FairFX (Anh); RationalFX (Anh), Exchange4Free (Anh), UniPay (Georgia) và Money Match (Malaysia).

Global Coin Watch đã báo cáo rằng ‘do các giải pháp thanh toán thông minh của XRP, các công ty mới đang nỗ lực tham gia vào các quan hệ đối tác sinh lợi với đống tiền này.’ Những công ty mới này sẽ sử dụng nền tảng xVia, một nền tảng mà theo trang web là ‘cho các công ty, nhà cung cấp thanh toán và ngân hàng muốn liên tục gửi thanh toán trên toàn cầu qua nhiều mạng khác nhau bằng giao diện chuẩn’.   

Trong một chủ đề tương tự, Corey Johnson, Giám đốc Tiếp thị của Ripple đã tiết lộ tin tức rằng Santander sẽ sớm công bố kế hoạch sử dụng nền tảng Ripple để xử lý các giao dịch tài chính của mình. Đã có thông tin  báo cáo trước đó rằng Santander sẽ sử dụng xCurrent cho ứng dụng One Pay FX của Ripple, nhưng Johnson đã xác nhận trong một sự kiện “Ask Me Anything” rằng Santander cũng sẽ sử dụng nền tảng xRapid.

Đằng sau thông báo này, Koinex vừa thêm Ripple vào nền tảng di động và web của họ để cho phép ‘giao dịch crypto với crypto với chi phí bằng 0’. Rahul Raj, đồng sáng lập và CEO của Koinex đã thông báo, “nhiều thương nhân của chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm đến hành lang giao dịch crypto với crypto” và “chúng tôi đã đồng ý về điều này” để “cung cấp” giao dịch liền mạch, và nhiều điều ngạc nhiên hơn nữa đang diễn ra, để thu hút người dùng của chúng tôi.’

Ripple đã thêm một ngân hàng mới, cụ thể là BankDhofar – một tổ chức tài chính có trụ sở tại Oman. Ngân hàng sẽ tham gia RippleNet, mạng lưới chuỗi doanh nghiệp toàn cầu của Ripple. Ts.Tariq Taha – Giám đốc thông tin của BankDhofar – cho biết việc bổ sung công nghệ blockchain của Ripple sẽ “tiết kiệm cho khách hàng cả thời gian và tiền bạc khi gửi tiền kiều hối ở nước ngoài.’ Điều này sẽ cho phép ‘chuyển tiền qua biên giới nhanh chóng, dễ dàng và an toàn trong vài giây, với khả năng hiển thị từ đầu đến cuối trong hành trình thanh toán’.    

BankDhofar có thể đã sử dụng xCurrent của Ripple, một phần mềm blockchain doanh nghiệp cho phép theo dõi các khoản thanh toán và việc xử lý thanh toán trên phạm vi toàn cầu. Một lựa chọn khác là sản phẩm xRapid của Ripple, sử dụng XRP để xử lý các thanh toán trong thời gian thực cho các giao dịch quốc tế. Cho đến nay, BankDhofar vẫn không tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào về sản phẩm mà nó sử dụng.

Ripple bảo vệ tiền kỹ thuật số tại một phiên điều trần tại quốc hội Anh

Nhà quản lý Ripple vừa mới tham dự một phiên điều trần quốc hội Anh về tiền tệ kỹ thuật số. Ripple đã có mặt để bảo vệ lợi ích của blockchain và tiền kỹ thuật số, và đó là những chủ đề nóng của cuộc tranh luận.

Ryan Zagone, Giám đốc quan hệ của Ripple, đã chiến thắng trong việc tranh luận rằng tiền kỹ thuật số ‘có thể khiến các khoản thanh toán xuyên biên giới giữa các ngân hàng trở nên minh bạch và hiệu quả hơn’ như thế nào.’ Zagone đã củng cố rằng ‘điều này sẽ tiết kiệm chi phí lên tới 60%’ và ‘khả năng chuyển tiền là lợi ích cốt lõi của công nghệ.’ Ông cũng bày tỏ với ban hội thẩm về một dự án thí điểm để sử dụng XRP như một ‘cầu nối giữa hai loại tiền tệ như Peso và Yên trong một giao dịch quốc tế’.

Tuy nhiên, Martin Walker, Giám đốc Ngân hàng và Tài chính tại Trung tâm quản lý dựa trên bằng chứng đã đặt câu hỏi về vai trò của Ripple như là một dịch vụ thanh toán liên ngân hàng vì nó vẫn còn mang tính chất dễ bay hơi. Walker tập trung vào Blockchain, gọi nó là ‘một mốt nhất thời và mất tập trung từ sự đổi mới thực sự trong lĩnh vực ngân hàng’ và trích dẫn các khoản thanh toán ‘khó theo dõi’ là một lĩnh vực đáng quan tâm.

Sự đồng thuận duy nhất từ ban hội thẩm là ‘blockchain trong ngành công nghiệp và tiền điện tử có một sự khác biệt lớn.’ Tuy nhiên, Ripple đã nêu ra một use case trong Quốc hội, nêu bật crypto đã có sự ảnh hưởng như thế nào đến thế giới tài chính và chính trị.

Những thông tin ẩn ý làm tăng giá của Ripple

Khi giá trị của Ripple vẫn còn chưa ổn định, nhiều người đam mê crypto đã bị cuốn vào bởi viễn cảnh và những phân tích về các yếu tố đằng sau nó và cố gắng dự đoán tương lai của của altcoin. Giá trị dao động được phản ánh trong mật độ của đầu cơ truyền thống. Điều này về cơ bản đã tạo ra những ảnh hưởng cho Ripple. Bây giờ chúng ta không chắc chắn điều gì đến trước, đầu cơ hay giá dao động, nhưng chúng ta có thể thấy một mô hình mạnh mẽ giữa tin tức ẩn ý và giá trị của Ripple. Sự gia tăng trong tâm lý tin tức đã đẩy Ripple vào sự chú ý của giới truyền thông, và giúp củng cố uy tín của nó.    

Ví dụ, Global Coin Report đã tuyên bố rằng ‘Ripple luôn được ưa chuộng bởi một nhóm thương nhân vì tính chất không có rủi ro và ổn định của nó. Với các đối tác mới và các tổ chức nổi tiếng toàn cầu là khách hàng của họ thì hệ thống blockchain của Ripple có khả năng cung cấp hệ thống giao dịch hiệu quả và hoàn hảo hơn cho chủ sở hữu. Nếu câu hỏi 1 và câu hỏi 2 chỉ là dấu hiệu cho tương lai của đồng tiền này thì những người nắm giữ XRP hiện tại chắc chắn vẫn có thể đặt hy vọng vào đồng tiền này.