Ripple, còn được gọi là cryptocurrency của ‘ngân hàng’, không khác biệt nhiều so với Bitcoin và Ethereum, nhưng tập trung vào việc tạo ra một cơ sở hạ tầng thanh toán hướng tới các giao dịch tài chính quốc tế. Mặt khác, Bitcoin chỉ là một đồng tiền kỹ thuật số trong khi Ethereum là một nền tảng cho việc phát triển các hợp đồng thông minh.

Không còn mới lạ gì việc Ripple (XRP) là một nền tảng blockchain tập trung vào việc sử dụng công nghệ của nó để giải quyết các vấn đề mà ngành ngân hàng phải đối mặt hàng ngày. Ripple (XRP) đã được tạo ra vào năm 2012 bởi Ripple Labs với mục đích duy nhất là làm cho các giao dịch xuyên biên giới dễ dàng hơn và nhanh hơn. Tuy nhiên, bất kể những lợi ích mà Ripple (XRP) mang lại cho các tổ chức tài chính, nó vẫn phải chịu rất nhiều nghi ngờ.

Ripple giữa đại dương

Cộng đồng cryptocurrency đã phần lớn chỉ trích Ripple, tuyên bố rằng nó phát hành token theo cách tập trung, không giống như các cryptocurrency khác được phân cấp và khai thác bởi các thành viên cộng đồng, những người dành sức mạnh máy tính để tích lũy chúng.

Ngoài ra, Ripple không có hầu hết các tính năng chính mà bạn tìm thấy trong hầu hết các cryptocurrency khác kể từ khi nhóm phát triển của nó loại bỏ nhiều XRP khi hệ thống được tạo vào năm 2013. Tương tự, người sáng lập Litecoin nổi tiếng, Charlie Lee tuyên bố qua Tweet rằng Ripple không nên được coi là một cryptocurrency.

Một số người cảm thấy tức giận khi Ripple Lab nắm giữ khoảng 55 tỷ XRP. Đây không phải là bình thường trong thế giới cryptocurrency, nơi tập trung hoàn toàn vào phân cấp. Sự khẳng định của một số nhà phân tích rằng Ripple (XRP) là chứng cũng không thể bị bỏ quên.

Tuy vậy, Brad Garlinghouse, CEO của Ripple đang cố hết sức để chứng minh với mọi người rằng Ripple (XRP) được tách biệt khỏi công ty, Ripple. Ông tuyên bố rằng Ripple (XRP) không phải là chứng khoán. Tuy nhiên, bất chấp những khẳng định kia, nhiều doanh nghiệp đang áp dụng Ripple để làm cho các giao dịch xuyên biên giới tự nhiên hơn và nhanh hơn.

Nhiều Chiến Thắng Từ Ripple

Vào tháng 1 năm 2017, đồng Ripple được giao dịch ở mức khoảng 0,0066 đô la, nhưng đến tháng 1 năm 2018, nó đã đạt 3,65 đô la và thu về 55,203%. Hiện tại, Ripple đã ký rất nhiều ngân hàng vào mạng lưới của họ và thậm chí đã bán cổ phần của mình cho Standard Chartered Plc và Banco Santander SA.

Các nhà đầu tư bây giờ đang bị thu hút bởi Ripple (XRP) khi mà các ngân hàng đã áp dụng nó.

Mặc dù nó không loại trừ yếu tố rủi ro, các tổ chức tài chính sẵn sàng nắm lấy Ripple vì khả năng mở rộng của nó và thực tế là các công cụ của nó làm cho việc thực hiện các hoạt động tài chính trở nên dễ dàng.

Sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư đã được củng cố khi XRP tăng lên hơn 1.000% vào đầu năm nay. Bên cạnh việc thu hút nhiều nhà đầu tư hơn, cũng có những tin đồn mang tính suy đoán về khả năng hợp tác giữa Ripple XRP và Amazon.

Mặc dù Ripple đã hợp tác với hàng trăm ngân hàng trên toàn thế giới bao gồm một liên minh của 61 ngân hàng Nhật Bản, nó vẫn đang cố gắng hợp tác với các ngân hàng quan trọng hơn.

Phần kết luận

Hiện tại, thị trường crypto dường như đang dần vượt qua sự kiện đẫm máu mà nó đã chứng kiến trước đó. Tuy nhiên, Ripple (XRP) vẫn có thể nổi bật so với phần còn lại.

Ripple hiện đang mong muốn biến XRP thành một loại tiền tệ chính thống vì nó có các đối tác trên nhiều ngân hàng để hỗ trợ các giao dịch. Để đảm bảo những người yêu thích use case của XRP, Brad Garlinghouse nói rằng xRapid sẽ là một công cụ quan trọng giúp tạo sự tiếp xúc giữa token với thế giới và các tổ chức vì mục đích sử dụng.

Có vẻ như cryptocurrency của ngân hàng sẽ không chậm lại.