Một – đó là số công ty tài chính đã công khai bày tỏ sự quan tâm của họ đến việc sử dụng cryptocurrency XRP của Ripple trước tháng này.

Thật vậy, start-up blockchain này không hề thiếu đối tác, từ American Express đến SEB sử dụng sản phẩm xCurrent của họ, điều này cho phép các tổ chức tài chính gửi các giao dịch trong thời gian thực mà không cần đến các tài sản crypto khác. Chỉ có một công ty ít được biết đến (Cuallix ở Mexico) đã ký kết sử dụng xRapid của Ripple để thúc đẩy XRP về tính thanh khoản.

Tuy nhiên, quay nhanh thời gian đến ngày hôm nay, và chúng ta sẽ thấy một sự thay đổi.

Liên tục ba công ty chuyển tiền tiết lộ họ đang thí điểm sử dụng XRP. Trước tiên là công ty chuyển tiền khổng lồ MoneyGram, sau đó đến Mercury FX (một công ty với khoảng 500 triệu USD trong khối lượng giao dịch mỗi năm) và cuối cùng là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông IDT.

Đối với nhiều người, tin tức này là một bằng chứng – không chỉ cho Ripple, mà còn cho hàng triệu nhà đầu tư đã chấp nhận XRP như là một khoản đầu tư thay thế, giúp nó tăng từ mức chỉ vài cents đầu năm ngoái lên gần 4 USD trong tháng này.

Và mặc dù vẫn chưa rõ ràng việc các thí điểm này sẽ chính thức được đưa vào hoạt động hay không, trong cuộc họp Blockchain Connect ở San Francisco hồi tuần trước, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã coi sự hoài nghi này là lỗi thời và cổ hủ.

Garlinghouse nói với người tham dự:

“Khi tôi nghe các ngân hàng nói,” Chúng tôi sẽ không sử dụng tài sản số “, tôi nghĩ tới những gì Randall Stevens từng nói: ” AT&T sẽ không bao giờ sử dụng IP. “

Chỉ trong nội bộ

Cho đến nay, bên quan tâm lớn nhất tới XRP là MoneyGram, nhà cung cấp tiền chuyển tiền kế thừa với trị giá 700 triệu USD và có trên 350.000 địa điểm trên khắp thế giới, nơi khách hàng có thể nhận tiền mặt.

Tuy nhiên, theo một người phát ngôn, thí điểm của công ty không trực tiếp phục vụ bất cứ địa điểm nào.

Thay vào đó, thí điểm này tập trung sử dụng XRP trong các giao dịch kho bạc nội bộ của Moneygram. Trong một email, cô mô tả một thí điểm nội bộ rành riêng cho chức năng back-office.

“MoneyGram không sử dụng XRP trong các giao dịch của khách hàng”, phát ngôn viên này nói với CoinDesk.

Điều này hơi kỳ lạ, bởi theo báo cáo hàng năm gần đây nhất của công ty, 89% doanh thu của MoneyGram trong năm 2016 được tạo ra từ dịch vụ chuyển tiền của công ty, trong khi XRP (và các cryptocurrency khác) nhắm mục tiêu rộng rãi vào việc chuyển tiền qua biên giới.

Tuy nhiên, trong khi các “use case” XRP tiềm năng vẫn chưa được thử nghiệm trong MoneyGram, Holmes cho biết những gì công ty đã học được từ thí điểm nội bộ một ngày nào đó có thể được áp dụng cho nhiều ứng dụng rộng hơn.

Phát ngôn viên cho biết:

“Mục đích là để kiểm tra xem liệu nó có hiệu quả về mặt thời gian và chi phí và để xem liệu nó có thể là một bổ sung để giúp cho việc hoạt động kinh doanh ngoại hối của chúng tôi hay không”

Đối mặt với người tiêu dùng

Có lẽ đáng chú ý hơn, quan tâm của Mercury FX ở London là các ứng dụng cho người tiêu dùng của XRP. người sáng lập và giám đốc của Mercury FX, Alastair Constance, nói với CoinDesk.

“Tôi tưởng tượng chúng ta sẽ có thể bắt đầu sử dụng XRP để thanh toán cho khách hàng trong những tháng tới”, người sáng lập và giám đốc của Mercury FX, Alastair Constance, nói với CoinDesk.

Ông nói tiếp: “Như với tất cả mọi thứ, chúng ta sẽ bắt đầu với số tiền khiêm tốn hơn trong khoảng ngàn đô la và tăng theo thứ tự độ lớn từ đó. Đến cuối thí điểm, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu XRP đang thực hiện các giao dịch đơn lẻ vượt qua ngưỡng triệu đô la hoặc hơn. “

Hiện tại là thí điểm chi tiết nhất, dự án của Mercury FX sẽ sử dụng xRapid để thực hiện thanh toán cho hàng hoá và dịch vụ ở Trung Quốc và Mexico, với hy vọng sẽ mở rộng sang các thị trường mới nổi khác thông qua hợp tác với Ripple và các nền tảng khác.

Mặc dù phần mềm cho thí điểm hiện đang được tích hợp với Mercury FX, Constance cho biết thí điểm sẽ không chính thức bắt đầu hoạt động cho tới hai tháng nữa và kết thúc khoảng ba tháng sau đó.

Không phải tất cả khối lượng giao dịch hàng năm gần 500 triệu USD của Mercury FX sẽ được tiến hành với XRP, như Constance nói rằng ông cũng đang khám phá sử dụng một số sản phẩm Blockchain khác của Ripple mà không yêu cầu XRP.

“Crypto đang được xây dựng thành crypto từ một phía và fiat cần xây dựng từ phía bên kia”, ông nói. “Ripple cho phép các công ty fiat như chúng tôi làm điều đó.”

Không rõ ứng dụng

Trong khi XRP giảm từ mức cao gần 4 đô la, nó được giữ tương đối ổn định từ 1 đến 1,50 đô la.

Tuy nhiên, sẽ rất thú vị khi xem cách những tin tức về các thí điểm mới và lãi suất sẽ ảnh hưởng đến giá của crypto, đặc biệt nếu những thông tin mới về dự án của Cuallix và thử nghiệm của IDT được tiết lộ.

IDT từ chối bình luận về bản báo cáo này, ngoài việc chỉ ra những tuyên bố hiện tại của nó, trong đó Alfredo O’Hagan, Phó chủ tịch kinh doanh thanh toán của người tiêu dùng IDT, cho biết: “Chúng tôi rất vui lòng thử nghiệm giải pháp xRapid của Ripple cho tính thanh khoản theo yêu cầu. xRapid sẽ cho phép chúng tôi giải quyết nhiều giao dịch hơn trong thời gian thực và với chi phí thấp hơn. “

Cuallix đã không trả lời các câu hỏi trước thời điểm báo chí.

Tuy nhiên, nên lưu ý một trường hợp sử dụng mới khác cho XRP – vốn liên doanh.

Tuần trước, thị trường trực tuyến Omni tiết lộ rằng họ đã chấp nhận một khoản đầu tư mạo hiểm chủ yếu là XRP, và họ dự định sử dụng một phần để thanh toán các hóa đơn – chẳng hạn như tiền trả cho freelancer.

Với tất cả những dự án mới đang triển khai về XRP, không ai cảm thấy nhẹ nhõm hơn chính những người điều hành Ripple, những người đã biết về các lợi ích, nhưng không thể chia sẻ nó với công chúng.

Người đứng đầu sản phẩm của Ripple, Asheesh Birla nói với CoinDesk:

“Chúng tôi rất vui khi có thể chia sẻ cách các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đang sử dụng xRapid để cải thiện các khoản thanh toán của họ. Hãy nhớ rằng, chúng tôi vừa mới xây dựng và đưa xRapid vào cuối mùa hè năm ngoái và đây mới chỉ là sự khởi đầu”