Lợi thế của XRP đối với các tài sản kĩ thuật số khác xuất phát từ công nghệ và tiện ích cơ bản của nó. Khả năng mở rộng đáng kinh ngạc – cung cấp trên 1.500 giao dịch mỗi giây và nhanh hơn bất kỳ tài sản kĩ thuật số nào hiện có. Nó cũng có một “use case” thuyết phục: khả năng giải quyết vấn đề thanh khoản vốn có liên quan đến thanh toán xuyên biên giới.

Tuy nhiên, XRP có một đặc điểm mạnh khác – nó có cộng đồng sôi nổi và thẳng thắn nhất trong cộng đồng tài nguyên số.

Các thành viên cộng đồng của XRP đưa ra các quan điểm và phân tích các sự kiện trong hệ sinh thái XRP, đồng thời thúc đẩy cuộc tranh luận liên tục trên các kênh truyền thông xã hội khác nhau liên quan đến tương lai của XRP.

Một trong những tiếng nói nổi tiếng và phổ biến nhất trong cộng đồng XRP là một cá nhân được biết đến với cái tên Hodor.

Hodor là thành viên tích cực trên XRP Chat, Twitterr / Ripple của Reddit. Anh cũng thường xuyên chia sẻ những hiểu biết của mình về XRP và các tài sản kĩ thuật số khác trong một blog cá nhân chuyên về viết bài và nghiên cứu. Chúng tôi đã phỏng vấn Hodor để tìm hiểu thêm về lý do tại sao anh ta là một tín đồ của XRP.

Câu hỏi: Lần đầu tiên bạn đã khám phá về Ripple và XRP như thế nào?

Hodor: Tương tác đầu tiên của tôi với Ripple và XRP là thông qua việc tìm hiểu về tài sản kĩ thuật số trên Diễn đàn Bitcoin. Tại thời điểm đó, tôi vẫn chỉ là một thành viên mới của diễn đàn.

Lần đầu tiên tôi cảm thấy  “nỗi sợ bỏ lỡ” (FOMO) là sau khi đọc về sự gia tăng giá trị của Bitcoin. Tôi có cảm giác rằng sự bỏ lỡ đã đủ để khơi dậy sự quan tâm của tôi.

Tôi đã nghiên cứu về khía cạnh kĩ thuật của XRP để tìm hiểu về mô hình đồng thuận của nó. Đó là một hướng hoàn toàn mới khác với bằng chứng của công việc hoặc chứng cứ cổ phần. Nó có vẻ hợp lý, nhưng những gì đã thực sự thu hút tôi là sự lãnh đạo của công ty đằng sau XRP và cả việc có tồn tài một công ty thực sự như thế không!

Tôi thích những gì tôi nghe được từ Chris Larsen và David Schwartz. Hầu hết các mạng crypto vào thời điểm đó đều được điều hành bởi những gì mà tôi cho là những hội đồng bí mật của các nhà phát triển. Nhưng với trường hợp XRP, chúng ta có một công ty có uy tín có trụ sở tại Silicon Valley.

Câu hỏi: Điều gì làm cho XRP nổi bật với bạn so với các tài sản kĩ thuật số khác?

Hodor: Nếu tôi phải chọn một đặc điểm, nó sẽ là tốc độ xác nhận.

Khi tôi lần đầu tiên giao dịch Bitcoin, tôi nhớ đã phải chờ sáu xác nhận, về cơ bản là chờ đợi khối giao dịch trong vòng một giờ trở lên.

Điều buồn cười khi nhìn lại là phản ứng của tôi. Lúc đó là năm 2013, tôi chỉ giả định rằng trong vòng một năm Bitcoin sẽ được thay thế bằng một trong những mạng tốt hơn. Đó là khi tôi còn ngây thơ tin rằng thị trường tài sản số sẽ đánh giá cao công nghệ tiên tiến nhất.

Sau khi quảng bá XRP trên Diễn đàn Bitcoin, tôi đã có thể mua một số XRP. Tôi háo hức gửi nó đến ví của tôi và sau đó bốn giây số dư của tôi đã được cập nhật. Tôi gật đầu và nghĩ “Chính là cái này”

Câu hỏi: Điều gì ở Ripple và XRP đã làm bạn trở thành một người ủng hộ nhiệt tình?

Hodor: Không nhiều khi chúng ta thấy những dấu hiệu rõ ràng về điều gì là đúng và sai. Khi tôi lần đầu thấy Ripple và XRP trên Diễn đàn Bitcoin, tôi đã không may đọc một bài đăng khi mà một người theo chủ nghĩa vô chính phủ crypto đã ném những lời cáo buộc sai vào Ripple. David Schwartz nhảy vào để làm sáng tỏ sự thật trước mặt các bài viết đó.

Nhìn thái độ bình tĩnh của anh ấy, và chỉ lắng nghe anh giải thích các chi tiết kĩ thuật trong nỗ lực nói sự thật đã thuyết phục tôi rằng tôi đã nhìn thấy sự hình thành của một công ty tuyệt vời ở những bước đầu của nó. Xem anh ấy (David Schwartz) trên các phương tiện truyền thông xã hội đã truyền cảm hứng cho tôi.

Tôi luôn hoạt động tích cực trong cộng đồng vào ban đêm khi tôi có thời gian. Tháng 4 năm 2017 đã đến cùng với sự gia tăng về sự quan tâm vào XRP. Tôi đã ngạc nhiên trước thông tin sai lạc của một số người mua mới.

Tôi nhảy vào để giúp lấp đầy khoảng trống và các bài đăng của tôi trở nên khá phổ biến trên XRPChat. Tôi thích viết và tôi yêu cộng đồng.

Câu hỏi: Bài viết và tweet của bạn thực sự cộng hưởng với cộng đồng XRP, bạn nghĩ tại sao lại thế?

Hodor: Rất đơn giản; những người trong chúng ta sở hữu XRP đang tham gia vào những gì chúng ta cảm nhận được là một tài sản kỹ thuật số đáng kinh ngạc. Là người mua, chúng ta (hy vọng là) đã thực hiện nghiên cứu về tài sản kỹ thuật số và chúng ta tin tưởng vào những đổi mới công nghệ mà Ripple và XRP đại diện.

Trong khi một số có thể đã mua XRP vì hành vi giá tạm thời, thì những người khác đã thực hiện một sự lựa chọn rất thận trọng sau khi tiến hành nghiên cứu của chính họ. Mặc dù blog và tweet của tôi đôi khi nghe như thuyết giảng, tôi vẫn nỗ lực phối hợp để cung cấp những quan điểm mới mẻ mà độc giả có thể không xem xét.

Phần hài hước đó là: Tôi nhận được nhiều ý kiến ​​của tôi từ các thành viên cộng đồng khác mà cũng là độc giả.

Câu hỏi: Có một cộng đồng lớn xung quanh XRP và Ripple, vậy bạn nghĩ tại sao rất nhiều người rất vui mừng về XRP và Ripple?

Hodor: Đó là một sự pha trộn của nhiều lý do. Tôi nghĩ rằng rất nhiều mối quan tâm mới đến từ những cá nhân tìm cách để là những người đầu tiên tham gia một sự đổi mới mà họ tin rằng sẽ tạo một sự khác biệt rất lớn trong cách mà tiền chảy trên khắp thế giới.

Lưu ý rằng một số cũng háo hức về XRP chỉ dựa trên thành tích của nó như là một tài sản kĩ thuật số. Thật khó để không thích XRP sau khi bạn đã thực hiện một vài lần giao dịch đến và đi trong thời gian thực.

XRP sẽ giải quyết giao dịch trong 4 giây hoặc ít hơn. Đây là một tài sản kĩ thuật số có thể hỗ trợ kinh doanh thực.

Bài đăng này là bài đầu tiên của loạt bài làm nổi bật cộng đồng XRP. Chúng tôi sẽ có thêm nhiều bài như thết này, hãy theo dõi.

Các ý kiến ​​thể hiện trong cuộc phỏng vấn này là của riêng Hodor và không nhất thiết phản ánh những phản hồi của Ripple.