Phó chủ tịch American Express Colin O’Flaherty hôm thứ Tư đã xác nhận rằng công ty đã chính thức sử dụng xCurrent, một giải pháp tài chính dựa trên blockchain từ Ripple Inc. O’Flaherty, người được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc các dịch vụ thương mại toàn cầu Vương quốc Anh và Nga, nói vào ngày cuối cùng của sự kiện The Money 20/20 được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 6 tại Amsterdam.

“Ripple cung cấp sự kết nối tức thì giữa người gửi và người nhận tiền. Và điều đó tạo ra một cơ hội thực sự để giảm bớt hầu hết các vấn đề mà khách hàng của chúng tôi đang phải đối mặt, ”ông nói tại một buổi thảo luận tại sự kiện này.

Trong các tham luận viên tại sự kiện này có Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple. Ông đã nói trước đó tại sự kiện này về các thị trường cryptocurrency, Bitcoin (BTC) và Ripple. Ông cũng nhấn mạnh con đường xâm nhập mà startup blockchain này đã thực hiện trong ngành công nghiệp tài chính. Theo ông, ngày càng nhiều ngân hàng liên tục nắm lấy công nghệ của Ripple.

Vào tháng 11 năm ngoái, American Express cùng với Ngân hàng Santander đã ký một thỏa thuận với Ripple sử dụng công nghệ của mình để tạo điều kiện và tăng tốc các khoản thanh toán qua biên giới giữa Mỹ và Anh. Theo thỏa thuận, thanh toán được thực hiện thông qua nền tảng thanh toán quốc tế FX (FXIP) của American Express được định tuyến thông qua mạng lưới khối doanh nghiệp của Ripple, RippleNet. xCurrent được tích hợp với cơ sở hạ tầng của American Express và sẽ tạo điều kiện cho các khoản thanh toán từ khách hàng đến các Doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Công ty Ripple với trụ sở tại San Francisco là một công ty tiên phong trong việc phát triển các giải pháp dựa trên blockchain cho các khoản thanh toán qua biên giới. Các sản phẩm chính trên RippleNet là xCurrent và xRapid. Theo Giám đốc điều hành của nó, công nghệ được Amex sử dụng, “nó tách một kết nối từ cryptocurrency hoặc token này.” Ông nói; “Điều đó có nghĩa là một tổ chức ngân hàng hoặc phi ngân hàng như AMEX có thể sử dụng Ripple để kết nối và chỉ trao đổi giá trị từ một loại tiền tệ fiat này sang loại khác trực tiếp, mà không cần bất kỳ loại tiền tệ blockchain trung gian nào.”

Vào thời điểm đó, Marcus Treacher, người đứng đầu toàn cầu của các tài khoản chiến lược tại Ripple lưu ý rằng tiền tệ XRP của nó sẽ được sử dụng nhiều hơn trong tương lai. “Tiền tệ XRP sẽ có tác dụng sau này trong quá trình các động thái tiến hóa và các tổ chức khác,” ông nói.

Ripple hiện có vốn hóa thị trường hơn 22 tỷ đô la (lớn thứ 3). Sản phẩm xRapid liên quan đến việc sử dụng XRP gốc của Ripple cũng đã nhận được nhiều sự chú ý; được nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính chấp nhận. MoneyGram đã thử xRapid vào tháng Giêng