Giám đốc điều hành của TransferGo Daumantas Dvilinskas đã lên sân khấu trung tâm vào ngày thứ hai của Swell 2018. Ông không chỉ chia sẻ chi tiết cách TransferGo đang thực hiện lời hứa làm cho việc thanh toán toàn cầu trong thời gian thực trở thành hiện thực, ông cũng đã thông báo về một dịch vụ thanh toán toàn cầu miễn phí mới cho khách hàng ở bất cứ đâu trên thế giới: TransferGo MIỄN PHÍ.

Dvilinskas giải thích rằng nhiệm vụ của công ty ông là loại bỏ các trở ngại khỏi các khoản thanh toán toàn cầu và làm cho chúng có thể xảy ra ngay lập tức. Khi ông khởi nghiệp công ty cách đây sáu năm, Dvilinskas đã mô tả những người chơi trong ngành dịch vụ tài chính là “các hòn đảo riêng biệt”, và việc phát triển mạng lưới đối tác ngân hàng toàn cầu của TransferGo đồng nghĩa với việc hợp tác với từng đối tác này.

Ông nhận xét: “Thực tế, chúng tôi đã xây dựng một phần nhỏ trong tương lai của các dịch vụ tài chính xuyên biên giới: Một trải nghiệm thời gian thật thực sự khi mà khách hàng có thể gửi tiền cho bạn bè và gia đình của họ bất kể họ ở đâu”.

Bằng cách làm điều này, ông tuyên bố, “Chúng tôi đã biến đổi cuộc sống của mọi người.”

Đầu tiên, công ty đã giảm chi phí tới 90% ở một số khu vực. Họ cũng giảm đáng kể thời gian giải quyết, xuống dưới 30 giây và cung cấp bảo đảm cho các giao dịch này.

Dvilinskas đã mô tả “một sự biến đổi lớn trong hành vi người tiêu dùng – các khách hàng bắt đầu gửi nhiều khoản tiền nhỏ hơn thường xuyên hơn”. Ông cho biết TransferGo đã tiết kiệm được 25 triệu đô la cho khách hàng cho đến nay, và khách hàng có thu nhập cao hơn khoảng 20 phần trăm vì những khoản tiết kiệm này.

Điều này đã giúp tăng tính phổ biến của công ty và mang lại xếp hạng cao về đánh giá của người tiêu dùng. Nó cũng đã thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng cho công ty. Hiện giờ, TransferGo có 700.000 khách hàng trên 47 điểm đến trên toàn thế giới và hoàn thành 1,5 triệu giao dịch mỗi năm.

Nhưng, thế là vẫn không đủ để thúc đẩy tác động thực sự trong ngành công nghiệp thanh toán xuyên biên giới trên toàn thế giới, theo Dvilinskas. Anh có mục tiêu phát triển cơ sở khách hàng của công ty từ một triệu đến một trăm triệu.

Để làm điều này, ông hướng về sự đổi mới – blockchain và sự hợp tác của TransferGo với Ripple. Ông đã nêu ra những lợi ích như tiêu chuẩn hóa với các API để xây dựng các kết nối nhanh hơn và nhắn tin thời gian thực cho trách nhiệm được chia sẻ xung quanh hồ sơ rủi ro của khách hàng.

Dvilinskas giải thích, “Chúng tôi vừa cho ra mắt các giao dịch xCurrent đầu tiên từ khắp mọi nơi ở châu Âu đến Ấn Độ thông qua quan hệ đối tác với Axis Bank. Ripple đã giúp chúng tôi xây dựng và quản lý mối quan hệ này. ”

Hành lang mới này từ châu Âu đến Ấn Độ cung cấp các giao dịch thời gian thực và dựa trên một API duy nhất. Chỉ trong một tháng, TransferGo đã tăng trưởng 315%. Dvilinskas cho rằng khối lượng trên hành lang mới này sẽ tiếp tục tăng trong năm tới khi nhiều khách hàng bán lẻ tìm hiểu về dịch vụ này.

Dvilinskas kết thúc phiên của mình với một thông báo thú vị. Ông chỉ ra rằng chi phí, hoặc “giá cả” của các giao dịch xuyên biên giới là một trở ngại lớn đối với hầu hết khách hàng. Chúng không minh bạch và có thể cực kỳ tốn kém.

Ông hỏi, “Chúng ta có thể thanh toán qua biên giới hoàn toàn miễn phí không? Sẽ cần gì để thị trường giữa trở thành miễn phí? ”

TransferGo có thể thành công. Dvilinskas và TransferGo hiện đang cung cấp TransferGo MIỄN PHÍ cho khách hàng trên khắp thế giới.