Không phải là mới đối với bất cứ ai tham gia vào cryptocurrency rằng XRP, cryptocurrency của Ripple, không được thích bởi hầu hết các thành viên của cộng đồng này. Một trong những lý do chính cho điều này là sự liên quan của Ripple với các ngân hàng – với một số người, họ coi đây là dấu hiệu Ripple đang đi ngược lại những gì cốt lõi của cryptocurrency và ý tưởng tránh xa các tổ chức tài chính tập trung của họ.

Vì vậy, trong khi Ripple được khen ngợi vì các giao dịch kinh doanh khác nhau trên toàn cầu, thì cryptocurrency của nó, XRP, bị kéo xuống vì bị coi không phải là “cryptocurrency thật sự” (mặc dù vẫn mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư).

Tuy nhiên, thái độ này chỉ thúc đẩy ý định của những người ủng hộ Ripple để làm cho nó có sẵn cho công chúng hơn, để họ có thể chứng minh những điểm tốt của Ripple trong thế giới thực. Tin tức mới nhất về cách tiếp cận này là về việc sàn giao dịch cryptocurrency của Uphold nhận được khoản đầu tư 57,5 ​​triệu USD để đổi lấy việc đảm bảo dịch vụ giao dịch cho XRP.

Chi tiết đầu tư

Người đầu tư là Greg Kidd, người nổi tiếng vì những khoản đầu tư khác nhau của ông trong các ngành công nghiệp khác nhau, đáng chú ý nhất là những quyết định ban đầu của ông về đầu tư cho Twitter và Coinbase lâu trước khi các công ty này lớn đến kích cỡ hiện tại của nó. Bắt đầu từ năm 2013, Kidd cũng làm việc tại Ripple với tư cách là trưởng quản lý rủi ro trong hai năm. Ông hiện đang là Giám đốc điều hành của GlobaliD, một tổ chức cung cấp các dịch vụ ID kỹ thuật số.

Theo thỏa thuận này, Uphold – đã hoạt động gần nửa thập niên – sẽ nhận được 20% khoản đầu tư như là một khoản tiền để tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu của mình về cryptocurrency và sự liên hợp của họ với các nền tảng khác cũng như của chính họ. Cơ sở nghiên cứu các hoạt động này sẽ được gọi là Uphold Labs.

Trong số các chức năng được xác định của nó, một trong những mục tiêu ban đầu của Uphold Labs sẽ là “tích hợp nền tảng với hệ sinh thái Ripple”.

Theo Kidd, Uphold cũng sẽ sớm thêm XRP vào nền tảng giao dịch của nó. Đây sẽ là một sự phát triển quan trọng cho cryptocurrency này vì nó hiện không có trên các thị trường lớn của Hoa Kỳ như Coinbase và Gemini.

Kidd đã đề cập rằng, đối với một sàn giao dịch, quyết định sẽ giao dịch những cryptocurrency nào sẽ có ảnh hưởng lớn trong tương lai.

“Trong số hàng ngàn đồng crypto, ai đó sẽ phải quyết định xem những đồng nào đáng đưa thị trường vào, những đồng nào có đủ khả năng đáp ứng”, Kidd nói. “Lợi ích thị trường sẽ làm cho nó đáng với công sức bỏ ra.”

Thêm vào đó, khoản đầu tư của Kidd cũng có một số khía cạnh nổi bật khác, chẳng hạn như bảo đảm của ông có một cổ phần 10% trong Uphold. Một phần quan trọng nữa của khoản đầu tư này là yêu cầu của Kidd để có một quỹ bảo hiểm cho người sử dụng Uphold, có thể được sử dụng trong trường hợp một cuộc tấn công mạng trên sàn giao dịch dẫn tới việc mất tiền.

Điều này đang được thực hiện để cung cấp cho người dùng sự đảm bảo rằng họ có thể đầu tư tiền mà không phải sợ những sự kiện không lường trước được, ngăn ngừa những trường hợp nổi tiếng như trường hợp Mt. Gox đã đẩy người dùng vào chỗ bí.

Kidd, người cũng từng làm ở Hệ thống Dự trữ Liên bang và là một nhà quản lý cũ, cho rằng điều này có thể giúp Uphold đấu lại các sàn giao dịch lớn hơn vì nó sẽ cung cấp cho người dùng tiềm năng sự an tâm.

“Điều này sẽ tạo ra một sân chơi công bằng”, Kidd nói. “Người ta nghĩ rằng Coinbase có đủ tiền và có thể chịu được một cuộc tấn công mạng. Nhưng nếu bạn là một sàn giao dịch nhỏ hơn, mọi người sẽ nghĩ, ‘Có sự đảm bảo nào cho tôi nếu điều gì xấu xảy ra?’ “

Có vẻ như có lợi cho cả Uphold và Ripple

Với khoản đầu tư và kế hoạch sử dụng nó trong các khía cạnh khác nhau của công ty, dường như Uphold có thể sẽ trở thành một trong những người chơi chính trên thị trường Mỹ trong tương lai gần. Nhìn chung, nó sẽ là một bước tiến đáng kể hướng tới biến việc kinh doanh cryptocurrency thành một phần trong các tổ chức tài chính.

Không cần phải nói, đây cũng là tin tuyệt vời cho Ripple, hiện đang thực hiện các vòng đàm phán tại UAE không chỉ để hợp tác với một trong những ngân hàng khu vực để có thể thanh toán Blockchain ngay tức khắc, mà còn để XRP được liệt kê trong BitOasis, sàn giao dịch crypto hàng đầu ở Dubai.