(GERMANY OUT) Bank Western Union, Zeil, Frankfurt am Main, Hessen, Deutschland (Photo by Sch?ning/ullstein bild via Getty Images)

Bạn có thể thêm Western Union vào danh sách đang ngày càng tăng của các ngân hàng và các tổ chức tài chính đang thử nghiệm Ripple – công ty blockchain này đang cố gắng trở thành một dịch vụ hỗ trợ việc chuyển tiền toàn cầu.

Trong buổi báo cáo thu nhập vào thứ ba, CEO Hikmet Ersek đã nói với các nhà phân tích rằng công ty đang thử nghiệm Ripple để giải quyết các giao dịch và để tối ưu vốn hóa. Và, một người phát ngôn cũng đã xác nhận rằng: Western Union đang thử nghiệm XRP của Ripple.

Ý kiến của Ersek, được trích dẫn dưới đây, đã xuất hiện được một tháng sau thời điểm Ripple công bố hợp tác với đối thủ của Western Union, là Moneygram – công ty cũng đang thử nghiệm XRP trong việc chuyển tiền.

Việc sử dụng XRP của Western Union là một sự thúc đẩy lớn cho Ripple bởi vì những người hoài nghi đã cho rằng XRP không cần thiết cho quá trình chuyển tiền và các ngân hàng thực sự không cần đến nó.

Mặc dù có nhiều ngân hàng đang sử dụng phần mềm blockchain của Ripple (được biết đến như là XCurrent) để theo dõi các giao dịch của họ, tuy nhiên chỉ có một số ít đang sử dụng sản phẩm XRapid – tích hợp với XRP.

Việc XRP được chấp nhận bởi các ngân hàng sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Ripple – và điều đấy được mô tả như là một “vũ khí chiến lược” –  và giá trị đồng XRP. Đồng XRP hiện đang có vốn hóa thị trường là khoảng 42 tỉ $, và đang có dấu hiệu giảm kể từ khi nó đạt đỉnh là gần 4 $ vào đầu tháng 1 (hiện XRP đang có giá trị là 1.07 $)

Các nhận xét của Giám đốc điều hành Western Union đã trả lời cho một câu hỏi về các ứng dụng của cryptocurrency cho việc chuyển tiền.

Trong buổi báo cáo về thu nhập, James FreeMan – một nhà phân tích – đã hỏi rằng: “ XRP có phải là công nghệ cần thiết cho một công ty hoặc là ngài có nhìn thấy được “use case” thực sự ở đây?”

Và đây là câu trả lời của Ersek, được phiên âm bởi Seeking Alpha.

(Thật không may bởi vì phiên âm có đôi chỗ thiếu sót và trong một vài trường hợp có dùng “dripple” để thay thế cho Ripple)

Tôi có thể nói rằng: chúng tôi đang đặc biệt tìm kiếm sự tối ưu trong việc xử lý các quy trình và vốn lưu động của mình – cả hai điều này đều là những phần quy định bắt buộc trong khả năng của blockchain. Chúng tôi đã có một số bài kiểm tra cho dripple và chúng tôi đã làm điều đó cho một số hành lang, và dripple là một ví dụ […]

 

Đầu tiên, chúng ta phải phân biệt rõ ràng giữa cryptocurrency và blockchain. Blockchain là một ứng dụng thú vị, và chúng tôi có thể sử dụng nó trong một số bộ phận như tôi đã đề cập trước, đó; blockchain là một công nghệ mang tính quy định hoặc xác định kỹ thuật số hoặc giải pháp giao dịch. Và chúng tôi đã làm một số bài kiểm tra với Ripple trong một số hành lang về việc xử lý giao dịch. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng chúng ta có thể sử dụng XRP như là một môi trường blockchain với thời gian thực. [Nhấn mạnh vào chúng ta.]

 

Việc Ersek nhắc đến “tối ưu vốn hóa lưu động” là rất quan trọng bởi vì Brad Garlinghouse – Giám đốc điều hành của Ripple – đã lặp đi lặp lại rất nhiều lần rằng: các ngân hàng sẽ áp dụng XRP bởi vì nó sẽ giúp họ không phải đổ tiền vào các tài khoản “nostro” và “vostro”.

 Vào hôm thứ ba, Garlinghouse cũng đã nói với Goldman Sachs rằng Ripple và XRP sẽ là một giải pháp chuyển tiền rẻ hơn và nhanh hơn so với bitcoin hoặc hệ thống kế thừa SWIFT.

Một người phát ngôn của Ripple đã cho biết: “Chúng tôi đã có thời gian thử nghiệm các sản phẩm khác nhau với Western Union. Chúng tôi rất vui mừng về việc thực hiện thí điểm xRapid – sử dụng XRP trong các luồng thanh toán,”