xRapid của Ripple đã trở thành chủ đề được bàn tán nhiều gần đây. xRapid được phát triển bởi Ripple để cách mạng thị trường chuyển tiền toàn cầu. Nó giúp các khách hàng và các tổ chức giảm chi phí cho các giao dịch thanh toán. xRapid đã có sự phát triển mạnh kể từ lúc bắt đầu. Nó là một nền tảng xử lý trong thời gian thực của công ty – tận dụng XRP để mở rộng các thanh khoản theo yêu cầu. 7 công ty đang thử nghiệm và 3 công ty đã chính thức sử dụng xRapid.

Các công ty đang thử nghiệm xRapid:

  • Moneygram
  • Currencies direct
  • Mercury FX
  • IDT
  • Western Union
  • Cambridge global payments
  • Viamericas

Các công ty đang sử dụng xRapid:

  • SBI virtual currencies
  • Cuallix
  • Zip Remit

Một bức tranh toàn cảnh về các công ty đang sử dụng xRapid cho các giao dịch của họ sẽ còn xuất hiện trong những tháng tới, và được báo cáo bởi dailyhodl. Brad Garlinghouse, CEO của Ripple, đã nói rằng: Ông tin tưởng rằng sẽ có nhiều người trong số các tầng lớp của ngành công nghiệp tài chính sẽ sử dụng XRP của Ripple, được hỗ trợ bởi công nghệ xRapid, vào năm tới.

xRapid đã chứng minh được sự hữu ích của nó cho các tổ chức tài chính, vì nó đã tiết kiệm một khoản tiền đáng kể trong các giao dịch ngoại hối. Về lý thuyết, các khoản tiết kiệm này được áp dụng cho việc kết thúc của người gửi trong các giao dịch thanh toán. xRapid được hỗ trợ bởi XRP, tài sản kỹ thuật số cho các khoản thanh toán. Điều này làm giảm đáng kể chi phí giao dịch trong khi vẫn cho phép thanh toán theo thời gian thực. Việc áp dụng xRapid của Ripple sẽ tạo ra một cuộc cạnh tranh dẫn tới mô hình định giá hợp lý mang lại lợi ích cho người dùng. Ngoài việc chi phí rẻ hơn, các thanh toán sẽ diễn ra nhanh hơn đáng kể.

Các khoản phí giảm xRapid áp dụng cho các khoản thanh toán chuyển tiền có thể có một số tác động tích cực đến sinh kế của các cá nhân. Ngoài ra, đó là một bước tiến quan trọng đối với việc thực hiện các mục tiêu ban đầu của tài sản kỹ thuật số, đó là để phục vụ cho những người bị thiệt thòi và không có bất cứ sự thiên vị nào.

Công ty đặt mục tiêu xây dựng một thế giới của các giao dịch diễn ra nhanh chóng và giá cả phải chăng. Để biến điều đó thành sự thật, công ty định thiết lập một “Internet of Value”, một mạng lưới tạo điều kiện cho việc trao đổi không bị gián đoạn có giá trị tương tự như web. Công ty có một danh sách mở rộng của các công ty có sử dụng RippleNet. Hiện có 120 công ty đang sử dụng nền tảng và nhiều doanh nghiệp đang sử dụng XRP như một phần của mô hình kinh doanh của họ. Ripple đang nổi lên là một tài sản kỹ thuật số tốt nhất cho các khoản thanh toán.