Theo những bài báo cáo gần đây, Wirex Wallet đang cân nhắc XRP cho dòng sản phẩm cryptocurrency được cung cấp bởi họ. Wirex là một nhà cung cấp dịch vụ, chuyên cung cấp các ví cryptocurrency gắn liền với các dịch vụ Visa và Mastercard để sử dụng dễ dàng hơn.

Điều này được xác minh bởi Pavel Matveev trên tài khoản Twitter của anh, người đã tuyên bố rằng nó “sẽ đến sớm hơn là bạn nghĩ”.

Confirmation by Wirex | Source: Twitter

Đáng chú ý, Wirex Wallet đã hợp tác với SBI Holdings, ngân hàng khổng lồ của Nhật, vào cuối năm ngoái với mục tiêu cung cấp Bitcoin [BTC] và ví cryptocurrency để tăng cường việc sử dụng. Những người dùng của Nhật Bản đã có kinh nghiệm với Wirex, và được cho là “những người ủng hộ nhiệt tình nhất” của dịch vụ này. Pavel Mateev, CEO của Wirex, đã tuyên bố [2017]:

“Các khách hàng Nhật bản sẽ sử dụng thẻ ghi nợ tiền điện tử có hỗ trợ Visa của chúng tôi, thường xuyên hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Họ xứng đáng sớm nhận được một thẻ có giá trị về Yên và chúng tôi sẽ cung cấp nó cho họ.”

Dimitry Lazarichev, đồng sáng lập của Wirex, cũng đã bình luận về sự hợp tác này:

“SBI Group có một tầm nhìn và hiểu biết rõ ràng về blockchain và các cryptocurrency. Chúng tôi đã chọn lọc quá trình tìm kiếm nhà đầu tư phù hợp và việc tìm kiếm sự phù hợp tốt nhất có thể là quan trọng đối với chúng tôi. Khách hàng của chúng tôi sẽ hưởng lợi rất nhiều từ sự hợp tác này.”

Mặt khác, SBI Group là một trong những tổ chức ngân hàng lớn nhất ở Nhật Bản. Họ gần đây đã mở một sàn giao dịch cryptocurrency của riêng mình, đại diện cho phong trào của các nhà đầu tư tổ chức vào không gian này. Yoshitaka Kitao, CEO của SBI Group, được biết đến như là một người ủng hộ nhiệt tình của XRP. Trong  một cuộc phỏng vấn với Ripple, ông cho biết:

“Không chỉ có use case rõ ràng mà XRP còn có tốc độ nhanh hơn, rẻ hơn và có thể mở rộng hơn ở bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác. Tôi rất tin tưởng rằng nó sẽ trở thành tiêu chuẩn toàn cầu về tiền kỹ thuật số.”

Sự hợp tác này được đưa ra sau khi SBI Group đầu tư 3 triệu $ vào Wirex. Cho thấy rằng: SBI Group mong muốn “xây dựng chuyên môn của mình trong lĩnh vực DLT và cryptocurrency”. Việc giới thiệu tiềm năng của XRP vào thị trường đã được thành lập cho Wirex ở Nhật Bản có thể là bệ phóng cho việc chấp nhận đồng này vào dòng tiền chính, theo các nhà đầu cơ.

Người dùng pemo8 có nói rằng:

“Xem xét một quỹ của SBI trong năm 2017 đã nhận được từ Wirex khoảng 3 triệu $, tôi nói rằng điều này phải được thực hiện một cách nghiêm túc.”