Thỏa thuận giữa Ripple Labs và Bộ Tài Chính Hoa Kỳ có đồng ý với SEC rằng XRP không phải là chứng khoán?

Ripple đã ký một thỏa thuận giải quyết với FinCEN của Bộ Tài Chính (Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính) vào năm 2015, trả tiền phạt 700,000$ cho “việc bán đồng tiền của mình, được biết đến là XRP, mà không cần đăng ký với FinCEN, và bằng cách không thực hiện và duy trì một chương trình chống rửa tiền (AML) đầy đủ được thiết kế để bảo vệ các sản phẩm của mình không được sử dụng bởi những người rửa tiền hoặc các nhà tài chính khủng bố.”  

Công ty đã sửa đổi các hoạt động kinh doanh của mình để đảm bảo tuân thủ trong lương lai, và bây giờ một đoạn trong thỏa thuận có thể có tác động đến cuộc tranh luận về cách phân loại XRP.

“Tuyên bố về sự kiện và vi phạm” trong thỏa thuận hoàn toàn xác định XRP là đơn vị tiền tệ đã được khai thác trước khi phân phối.

Ripple đang đối mặt với hai vụ kiện cáo buộc XRP là một chứng khoản được kiểm soát bởi Ripple. Công ty đang đẩy lùi các tuyên bố và đã thuê hai cựu quan chức SEC để đại diện tại tòa án.

Đáp lại các vụ kiện, một phát ngôn viên của Ripple nói với CoinDesk, “Đây chỉ là một ví dụ khác của một người tống tiền mang đến một bộ đồ cơ hội thiếu công đức. Chúng tôi cảm thấy tự tin rằng những tuyên bố liên quan đến XRP hoàn toàn vô căn cứ cả về luật và thực tế.”

Một điều chỉnh tại Ủy Ban Chứng Khoản và Giao Dịch Hoa Kỳ gần đây đã tuyên bố Bitcoin và Ether không phải là chứng khoán, và không đề cập đến XRP.