Các tiến triển của XRP (Ripple) diễn ra nhanh đến mức các tin tức lớn và quan trọng bị chôn vùi dưới FUD (Fear, Uncertainty and Doubt – Sợ hãi, Không chắc chắn và Nghi ngờ) chỉ trong vài giây, thế nhưng tốc độ giao dịch của XRP vẫn đã vượt qua tốc độ giao dịch của VISA với tốc độ nhanh hơn hai lần.

Do những cập nhật gần đây của XRP, alt-coin này giờ có thể xử lý 50.000 giao dịch mỗi giây so với 24.000 giao dịch mỗi giây của VISA.

Số lượng giao dịch VISA thực hiện được mỗi giây là thông tin công khai được công bố trên cổng thông tin VISA, trên đó là trích dẫn việc kiểm tra tốc độ giao dịch đã được tiến hành trong năm 2010.

Con số 50.000 giao dịch mỗi giây của XRP là thông tin có sẵn tại cổng thông tin của công ty Ripple đã được cập nhật vào tháng 7 năm 2017. Tuy nhiên, các cải tiến gần đây về XRP của COBALT và các cải tiến phân cấp sức khỏe của hệ thống hứa hẹn sẽ tăng thêm tốc độ / dung lượng giao dịch mà altcoin này có khả năng xử lý, cũng như cải thiện sự an toàn của các giao dịch XRP.

Việc cải thiện tốc độ giao dịch tăng khả năng áp dụng XRP (Ripple) của hơn 100 ngân hàng đã xác nhận thử nghiệm với công nghệ Ripple trong hệ thống của họ.

Các ngân hàng áp dụng hệ thống Ripple thường xuyên đến nỗi Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse đã bình luận trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng công ty sẽ không công bố thêm về các ngân hàng đang áp dụng công nghệ của họ cho đến khi con số đạt đến 200.

Với những ai chưa biết sự khác biệt giữa Ripple và XRP, Ripple là một công ty giao dịch tài chính quốc tế, và những người sở hữu công ty nắm giữ phần lớn XRP được sử dụng trong kinh doanh –  và họ hodl số XRP đó để đảm bảo rằng các ngân hàng và các tổ chức tài chính kinh doanh sẽ có đủ XRP để thực hiện các giao dịch chuyển đổi tiền tệ fiat này sang fiat khác qua biên giới và các công dụng tương tự khác của XRP về các giao dịch tài chính.

 

Mặc dù nhiều người trong cộng đồng crypto coi quyết định hodl XRP của công ty Ripple là sai lầm, đối với các nhà đầu tư XRP thông thường, quyết định này có lợi vì nó làm giảm vĩnh viễn số lượng XRP được lưu thông vào bất kỳ lúc nào trong cộng đồng thương mại và quan trọng nhất là nó đảm bảo rằng công ty Ripple có thể cung cấp đủ số lượng XRP cho các đối tác tài chính của mình.

Do đó, giá trị của XRP như một hiện vật thay vì là một tiện ích gia tăng, và do đó các phẩm chất của XRP tăng đồng thời về cả giá trị làm cầu nối và giá trị về use case.

Trong các phân tích định giá của các alt-coin thì có hai hệ thống định giá nổi bật. Một hệ thống thừa nhận giá trị hiện vật của một alt-coin liên quan đến số lượng hạn chế và từ đó là sự khan hiếm của cryptocurrency – giống như số lượng Bitcoin (BTC) có giới hạn cao và vì thế làm cho đồng Bitcoin có giá trị do một thực tế đơn giản là số lượng Bitcoin (BTC) bị hạn chế (hiện chỉ còn 21 triệu).

Hệ thống đánh giá alt-coin còn lại liên quan đến use case của cryptocurrency. Về mặt này, với việc định giá use case là rất quan trọng, XRP đứng đầu gần như nếu không phải là tất cả các cryptocurrency bởi sự áp dụng của XRP bởi các tổ chức tài chính – đặc biệt là bởi hệ thống tài chính Cuallix, một công ty quốc tế sử dụng XRP làm cầu nối giao dịch và thanh toán qua biên giới. Tuy nhiên, việc định giá use case này được củng cố bởi sự hợp tác của công ty Ripple với SBI Holdings, công ty dịch vụ tài chính hàng đầu tại Nhật Bản. Công ty con của họ, SBI Securities, là công ty chứng khoán trực tuyến lớn nhất Nhật Bản với hơn 4 triệu tài khoản môi giới.

SBI Virtual Currencies sẽ được phát hành trong phiên bản beta vào ngày 30 tháng 1 và dự kiến sẽ sớm khởi động trong thời gian thực. Sàn giao dịch này được thiết kế nhằm cung cấp các giao dịch đáng tin cậy cho cả các tổ chức và các cá nhân mua tài sản kỹ thuật số tại Nhật Bản. SBI Virtual Currencies sẽ sử dụng XRP làm tài sản số duy nhất được hỗ trợ khi khởi chạy.

Giới hạn là tốt cho giá trị hiện vật

Theo số liệu thống kê có sẵn tại coinmarketcap.com, số lượng XRP đang lưu thông tương đương khoảng 39 tỷ USD, con số này đã gần đến số lượng alt-coin mà công chúng có. Theo thông tin từ công ty Ripple, có 55 tỷ XRP đã được đưa vào ký quỹ, với một khoản 1 tỉ XRP Ripple có thể bán mỗi tháng. Tuy nhiên, công ty Ripple dường như đang hodl XRP của họ, và chỉ bán hàng triệu đồng mỗi tháng và đặt phần còn lại vào trong một ký quỹ ở cuối danh sách bán, có nghĩa là số XRP không được bán mỗi tháng sẽ được đặt để bán vào thời điểm cuối của lịch trình ký quỹ ban đầu của công ty, có thể là nhiều thập kỷ sau. Mặc dù mỗi tháng công ty Ripple phát hành một số XRP của họ để tài trợ cho hoạt động kinh doanh nhưng số lượng bán ra hàng tháng là thấp.

Như vậy, chỉ có khoảng 6 tỷ XRP hiện có cho công chúng, cộng với vài triệu mà công ty bán hàng tháng để tài trợ cho hoạt động kinh doanh của mình.

Tốc độ rất nguy hiểm

Bởi vì XRP có thể xử lý các giao dịch nhanh gấp đôi một trong những công ty thẻ tín dụng hàng đầu trên thế giới, và với hơn một trăm ngân hàng xem XRP như một hiện vật tiềm năng để thực hiện các giao dịch xuyên biên giới, và với hầu hết các XRP sẵn có cho công chúng hiện nay đã cạn kiệt, việc đánh giá thấp XRP hiện tại là điều hiển nhiên. XRP trong những năm tới sẽ trở thành tiêu chuẩn của giá trị cho các loại đồng alternative khác, được đặt vào vị trí để tiếp tục dẫn đầu thế giới cryptocurrency trong việc định giá qua use case.