Ripple (XRP) là một trong số 8 cryptocurrency sẽ có mặt trên nền tảng sàn giao dịch crypto của Trung Quốc, Fcoin. Kế hoạch thêm vào trong tuần này đã xuất hiện trên trang web của họ vào hôm nay. Theo như thông báo, danh sách (ngoài XRP) gồm có IOTA [MIOTA], Aeternity [AE], ZRX [0x], Bytom [BTM], Zilliqa [ZIL], OmiseGO [OMG], và ICON [ICX]. Ripple đang gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh thị trường giảm giá hiện nay. Tuy vậy, công ty này vẫn được liệt kê vào danh sách của sàn SBI. Mặc dù giá XRP có sự giảm nhưng đồng này vẫn duy trì ở vị trí thứ 3 trên thị trường crypto.

FCoin là sàn giao dịch crypto currency, được thành lập bởi Zhang Jian, Cựu Giám đốc công nghệ của Huobi. Sàn giao dịch này hướng tới việc trở thành một nền tảng giao dịch “hoàn toàn minh bạch”. Hiện nó có 2 khu vực là: “Mainstream” và “Innovation”. “Mainstream” gồm các crypto currency ít có sự biến động về giá. Trong khi đó, “Innovation” thì gồm các crypto currency có sự biến động về giá lớn.

Thông báo chính thức đã nói rằng: việc nạp Ripple (XRP) sẽ bắt đầu vào 21 tháng 6 [UTC+8]. Còn việc giao dịch XRP trên sẽ được bắt đầu ở “Mainstream” vào 22 tháng 6. Việc giao dịch IOTA (MIOTA) sẽ được bắt đầu ở “Mainstream” nhưng sẽ mở muộn hơn sau đấy một ngày, vào 23 tháng 6; còn việc nap IOTA thì được bắt đầu vào 22 tháng 6.

“Innovation” sẽ có thêm Aeternity [AE] và ZRX [0x], sẽ bắt đầu vào 20 tháng 6 (tức là bạn có thể nạp AE và 0x vào hôm nay. Sàn giao dịch crypto này cũng cho phép việc rút Bytom [BTM], Zilliqa [ZIL], OmiseGO [OMG], và ICON [ICX] từ hôm nay. Ngoài ra, nền tảng này đã cho phép rút Bitcoin Cash [BCH] và Litecion [LTC] từ 18 tháng 6.

Tuy nhiên, thông báo của FCoin cũng nói rằng: ‘Thời gian mở cửa chính xác sẽ phải tuân theo các thông báo trong tương lai’.

Đồng riêng của nền tảng FCoin đó là FT. Và, bạn có thể dùng nó để giao dịch các cặp coin có sẵn trên sàn – như FT/BTC, FT/ETH và FT/USTD.

Hiện tại, Ripple [XRP] đang được giao dịch ở mức 0.5316$ với tổng số vốn hóa thị trường là 20.865 tỉ $. IOTA [MIOTA] hiện đang được giao dịch ở mức 1.13$ và đứng ở vị trí thứ 9, với tổng số vốn hóa thị trường là 3.15 tỉ $.