XRP là một tài sản kỹ thuật số được bảo mật với các tính toán có thể kiểm chứng được, tương tự như việc làm thế nào chúng ta có thể xác minh một cách chắc chắn vàng như là một chất được làm từ nguyên tử 79. Và, XRP chính là một cryptocurrency.

100 tỉ XRP đã được tạo ra vào thời điểm Ripple mới bắt đầu và XRP sẽ không còn có thể được tạo thêm nữa. Các giao dịch được xác minh thông qua Consensus nơi mà toàn bộ mạng lưới đồng ý trên cùng sổ cái. Và, tất cả những điều này xảy ra độc lập với ngân hàng trung ương.

Một số người có thắc mắc rằng XRP có thể đã được đào trước đấy, nhưng mỗi cryptocurrency được thiết kế riêng từ khi bắt đầu. Đây là nền tảng của một loại tiền tệ mới – cái mà quyết định liệu 5% đầu tiên sẽ được “khai thác” ngay lập tức bởi người tạo ra nó, trong khi những người khác sẽ buộc phải mất một thời gian lâu để tiếp cận; hoặc liệu đơn vị tiền tệ mới sẽ được tạo ra và có sẵn ngay lập tức hoặc ở đâu đó ở giữa.

Nó cũng đã được nói rằng các cryptocurrency “thực” sẽ có blockchain riêng của nó. XRP cũng đáp ứng được yêu cầu này. XRP tồn tại tự nhiên trên XRP Ledger như một tài sản miễn phí, giống như Bitcoin. XRP tạo thành một phần cốt lõi của Blockchain của nó như một phần của kế hoạch khích lệ. Có một khoản phí giao dịch để sử dụng XRP Legder (~ .0001 XRP) và nó phải được trả bằng XRP. Phí giao dịch này không được thu bởi một cá nhân cụ thể nào mà mục đích của nó là giúp giảm lượng XRP trên thị trường.

XRP có thể xử lí liên tục 1500 giao dịch mỗi giây, 24 giờ một ngày và 7 ngày một tuần, và có thể tăng quy mô xử lý lên ngang với Visa (50,000 giao dịch mỗi giây, vào 15 tháng 7 năm 2017).

Phí giao dịch của XRP = 1/100 của một cent.

LỢI ÍCH CỦA XRP

XRP đi kèm với một tiện ích mà hầu hết mọi người không nhận ra. Bên cạnh việc cung cấp cơ chế chống thư rác, XRP được trang bị GPS! XRP Ledger có một thuật toán tìm đường dẫn được thiết kế để định tuyến mọi giao dịch đến con đường rẻ nhất có thể. Đó là một đồng tiền bất khả tri và thậm chí có một thành phần ngoại hối được xây dựng

XRP được thiết kế như một tài sản thanh toán. Nó nhanh, có quy mô và rẻ. Mặc dù các ngân hàng có thể sử dụng mạng Ripple để trao đổi các IOU riêng của họ thì chỉ một tài sản kỹ thuật số mà không có rủi ro của bên đối tác có thể cung cấp giải pháp thanh toán ngay lập tức.

XRP Ledger là một công cụ, tương tự như Blockchain của Bitcoin. Công cụ KYC không thể được xây dựng thành sổ cái toàn cầu bởi vì không ai có thẩm quyền đó. Bất kỳ doanh nghiệp nào chọn xây dựng trên một trong hai giao thức thì sẽ chịu trách nhiệm tuân thủ các quy định về chống rửa tiền của nước sở tại.

Tương tự như Blockchain, XRP Ledger là một nguồn mở, với các trình xác nhận phân phối toàn cầu. Bất cứ ai cũng có thể truy cập vào giao thức và mọi người đều có quyền bình đẳng khi sử dụng nó. Đó là một hệ thống không có thẩm quyền trung ương. Ripple không kiểm soát mạng, thu phí hoặc giới hạn truy cập.

 

Hơn nữa, trình xác nhận Ripple không có khả năng kiểm duyệt các giao dịch. Các quy tắc của giao thức xác định xem một giao dịch có hợp lệ hay không.

 

 

Với Bitcoin, thợ mỏ có quyền tự do hoàn toàn để lựa chọn giao dịch nào để bao gồm trong một khối.

Bất cứ ai muốn tham gia vào mạng lưới đều được tự do làm như vậy. Chạy trình xác minh Ripple giống như chạy một nút Bitcoin đầy đủ. Bằng cách chạy của riêng bạn, bạn không phải dựa vào người khác. Ripple không trả tiền cho mọi người để chạy xác thực, vì vậy người thuê phải tìm nơi khác.

Việc thiết lập một trình xác nhận là dễ dàng. Trình xác minh của tôi đồng bộ hóa với mạng trong 130 giây và đề xuất trong 401 sổ sách nhỏ trước khi tôi hoàn thành bia của mình.

Thân gửi!